Blaise Matuidi của Paris Saint-Germain mới đây tiết lộ, siêu tiền vệ Andres Iniesta bên phía Barcelona đã thừa nhận, tài năng người Ý Marco Verratti chính là truyền nhân của anh.

Trước đó, Andres Iniesta cùng các đồng đội đã trải qua 90 phút thảm họa trên Parc des Princes. Họ để thủng lưới đến 4 bàn, trong đó người cũ Real Madrid Angel Di Maria lập cú đúp.

Paris Saint-Germain v FC Barcelona - UEFA Champions League Round of 16: First Leg

Tuy vậy mắc xích quan trọng nhất phải kể tới Marco Verratti, linh hồn nơi tuyến giữa đội bóng nước Pháp. Không chỉ làm tốt công tác càn quét, thu hồi bóng, Verratti còn chơi cực hay khi lên cao hỗ trợ tấn công.

Trên France Bleu radio, Blaise Matuidi cho biết anh đã trò chuyển với Andres Iniesta về màn trình diễn của đồng nghiệp trẻ tuổi. Và số 8 Barcelona thừa nhận đó chính là “truyền nhân” của mình.

“Lúc tỷ số đang là 2-0, chúng tôi soi xét vẻ mặt của các cầu thủ Barcelona và trông họ vô cùng giận dữ với màn trình diễn của mình”.

“Tuy nhiên có thời điểm, tôi nhớ mình đã nói vài điều với Andres Iniesta. Khi Marco Verratti bước ra sân, tôi chỉ vào cậu ấy rồi thì thầm Iniesta rằng: Người thừa kế của anh đó!”.

“Anh ấy liền gật đầu đáp lại: Đúng vậy, đó cũng chính là những gì tôi nghĩ”.

“Với tôi, Andres Iniesta là cầu thủ phi thường. Dù rằng anh ấy bắt đầu có tuổi, nhưng những kỹ năng của anh ấy là tuyệt diệu. Trận lượt đi, anh ấy mới trở lại sau chấn thương. Thế nên ở trận lượt về, anh ấy sẽ đạt thể trạng tốt nhất”.

“Chúng tôi may mắn sở hữu người thừa kế của anh ấy, Marco Verratti”, Blaise Matuidi nói.