​Huấn luyện viên Chelsea Antonio Conte mới đây đã lên tiếng xác nhận tương lai thủ quân John Terry.

​Cụ thể, trong cuộc họp báo trước vòng 21 Ngoại hạng Anh, nhà cầm quân người Ý đã khẳng định Terry sẽ không đi đâu trong kì chuyển nhượng tháng Giêng 2017 hiện tại.

“Terry là một cầu thủ lớn và đã luôn hỗ trợ tôi từ ngày đầu.” Conte nói.

“Tôi xin khẳng định lại một lần nữa rằng Terry sẽ ở lại với chúng tôi.”

Bên cạnh đó, huấn luyện viên Eddie Howe của Bournemouth cũng đã phủ nhận việc đang liên hệ hỏi mượn trung vệ người Anh. Tin đồn này đến từ việc Terry có thể sẽ phải ra đi trong kì chuyển nhượng hiện tại vì vẫn chưa có quyết định gia hạn hợp đồng vốn sẽ hết hạn cuối mùa bóng 2016/17.

Trung vệ 36 tuổi tưởng chừng như đã phải nói lời chia tay sau khi mùa bóng 2015/16 kết thúc nhưng ban lãnh đạo đã quyết định gia hạn thêm một mùa vì những đóng góp không mệt mỏi của Terry trong nhiều năm qua.

Theo huấn luyện viên Conte, việc có mặt Terry mang đến rất nhiều sự hỗ trợ ở trong và ngoài sân cỏ, đặc biệt là trong phòng thay đồ khi Conte cũng chỉ vừa đến nhậm chức đầu mùa bóng hiện tại. Ổn định phòng thay đồ sẽ là một trong những bài toán hóc búa mà Conte phải ưu tiên.

Chelsea sẽ có chuyến hành quân đến sân King Power của Leicester City trong trận đấu đêm 14/1 mà không có sự phục vụ của Terry do đã nhận thẻ đỏ ở cup FA. The Blues đã có động thái kháng cáo nhưng bất thành.

Chelsea v Peterborough United - The Emirates FA Cup Third Round