Con tàu Arsenal đang sa ngã vào bão táp ​mà chưa có bất kỳ dấu hiệu hồi sinh nào. Cầu thủ thì trình diễn bộ mặt đáng thất vọng trên sân, mắc những lỗi sơ đẳng. Họ bây giờ đã chẳng còn muốn chiến đấu vì Arsene Wenger nữa – theo lời Alan Shearer.

Trước đó ít ngày ngay sau trận thua của Arsenal trước West Brom, Thierry Henry đã lên tiếng công kích các cầu thủ đội nhà. Anh kêu gọi những nhân tố trên sân chiến đấu vì Arsene Wenger và hơn hết là vì màu cờ trước ngực.

Mới nhất trong chương trình ​Match of the DayAlan Shearer – một chân sút vĩ đại khác của Premier League cũng phải chĩa mũi dùi về phía các cầu thủ Arsenal thay vì huấn luyện viên người Pháp. Alan Shearer cho rằng ở Emirates lúc này, chỉ mỗi Alexis Sanchez còn chiến đấu.

“Đã có rất nhiều chủ đề tranh luận từ giới truyền thông và các chuyên gia về tương lai của huấn luyện viên Arsene Wenger”.

FBL-EUR-C1-ARSENAL-BAYERN MUNICH

“Từ những gì đã thể hiện vào hôm đó, có thể thấy các cầu thủ Arsenal gần như không còn muốn thi đấu vì ông ấy nữa. Wenger cố gắng hướng mắt đến các học trò và yêu cầu họ hành động. ‘Thôi nào các chàng trai, tôi bị chỉ trích nhiều lắm rồi, tôi đã tổn thương nhiều lắm rồi. Hãy cho tôi thấy điều gì trong hôm nay đi”.

“Họ thiếu sự nhiệt huyết, họ không căng sức chiến đấu, họ mất phương hướng, tất cả ngoại trừ Alexis Sanchez. Từ những gì đã đọc thì tôi tin ông ấy sẽ ra đi”, Alan Shearer.