​Trong khi người hâm mộ Arsenal vẫn đang nóng lòng chờ thông tin về hợp đồng mới của huấn luyện Arsene Wenger hay những ngôi sao lớn như Mesut Ozil hay Alexis Sanchez, một tương lai của 1 ngôi sao khác ở đội bóng thành London đã được xác nhận.

​Theo tờ ​The Times của Anh, Arsenal đã đạt được thỏa thuận với trung vệ Per Mertesacker về hợp đồng mới có thời hạn 1 năm, đồng nghĩa với việc anh sẽ thi đấu cho Pháo thủ đến mùa hè năm 2018, khi đã 34 tuổi. Mertesacker vẫn sẽ hưởng mức lương 70,000 bảng/tuần trong hợp đồng mới này.

FBL-ENG-FACUP-ARSENAL-WATFORD

Đây là thông tin rất bất ngờ bởi trung vệ người Đức vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương và chưa ra sân 1 lần nào ở mùa giải năm nay. Thêm nữa vị trí trung vệ của đội bóng này đang ở trong tình trạng dư thừa với những gương mặt cả già cả trẻ: Koscielny, Mustafi, Gabriel, Holding, chưa kể cầu thủ đang được cho Middlesbrough mượn Callum Chambers.

Hợp đồng hiện tại của anh sẽ hết hạn vào mùa hè này và đã có thông tin cho rằng Mertesacker sẽ được cho mượn ở nửa cuối mùa giải năm nay.

​​