​Dù đã gia hạn hợp đồng với Arsenal đến năm 2019 vào năm ngoái, thế nhưng Nacho Monreal vẫn có nguy cơ bật bãi khỏi Emirates vì phong độ sa sút kể từ đầu giải đến nay.

Hậu vệ người Tây Ban Nha năm nay 31 tuổi, là sự lựa chọn số một của huấn luyện viên Arsene Wenger trong 3 mùa giải gần nhất. Đã đá chính đến 24 trận ở Premier League mùa này, có 2 kiến tạo.

Dẫu vậy khi bước sang tuổi 31, Nacho Monreal dần bộc lộ một số hạn chế vì gánh nặng tuổi tác. Cầu thủ này không còn đảm bảo sự chắc chắn ở mặt trận phòng ngự và đuối sức trong các cuộc đua tốc độ.

Theo nguồn tin AS từ Tây Ban Nha, Athletic Bilbao rất muốn sở hữu Nacho Monreal trong hè này và đang rất tự tin sẽ thuyết phục thành công cựu sao Malaga trở về quê hương thi đấu.

Bilbao thậm chí được ban lãnh đạo Pháo thủ “bật đèn xanh” khi cả hai đều mong muốn sớm ngồi vào bàn đàm phán để thảo luận về tương lai của Nacho Monreal.

Arsenal v Crystal Palace - Premier League

Trong mùa hè trước đó, Arsenal đã từng liên hệ với không ít hậu vệ trái tài năng như Ricardo Rodríguez (Wolfsburg), José Luis Gayà (Valencia) và Faouzi Ghoulam (Napoli), Pháo thủ có thể đã sẵn sàng để Nacho Monreal ra đi.