Vòng 22 La Liga, Barcelona có chiến thắng hủy diệt trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn Alaves. Tuy nhiên cái giá phải trả là rất đắt, hậu vệ Aleix Vidal dính chấn thương khủng khiếp, bị bẻ gập cổ chân sau pha va chạm quyết liệt với Theo Hernandez.

Theo quy định của bóng đá Tây Ban Nha, Barcelona có thể chiêu mộ thêm cầu thủ bất chấp kỳ chuyển nhượng đã đóng cửa để thế chỗ cho Aleix Vidal.

FC Barcelona v Athletic Club - La Liga

Họ phải đáp ứng được 2 yếu tố. Một là cầu thủ được chiêu mộ phải đến từ Tây Ban Nha, hoặc là đang ở dạng chuyển nhượng tự do. Hai là cầu thủ đó chỉ được thi đấu trong các trận đấu ở Tây Ban Nha.

Và rồi gã khổng lồ xứ Catalan lập tức nối máy Roberto Rosales của Malaga và Juanfran của Deportivo de la Coruna, đây đều là những mục tiêu tầm trung giá rẻ.

FBL-ESP-LIGA-BARCELONA-PRESSER

Sau một thời gian đàm phán và cân nhắc, rốt cuộc ban lãnh đạo Barcelona đi đến quyết định không chiêu nạp thêm một ai để thế chỗ Aleix Vidal, tin độc quyền SPORT cho hay.

Từ đây cho đến cuối mùa, trước mắt Barcelona còn thêm 13 vòng đấu, trận chung kết Copa del Rey và cả trận lượt về ở Champions League. Nhưng việc Luis Enrique bắt đầu sử dụng hệ thống chiến thuật 3-4-3, không còn đặt nặng vai trò hậu vệ cánh là yếu tố then chốt.