​Với tư cách là đội trưởng đội tuyển Quốc gia Anh, tiền đạo Wayne Rooney đã gây bất ngờ với lá phiếu của mình, đặc biệt là ở hạng mục Huấn luyện viên bóng đá nam xuất sắc nhất năm 2016, cuộc bầu chọn do Liên đoàn bóng đá Thế giới FIFA tổ chức.

Cụ thể, theo nguồn tin từ tờ ​Liverpool Echo, thủ quân của Tam Sư và Manchester United Wayne Rooney đã không bầu chọn cho huấn luyện viên Jose Mourinho, người thầy hiện tại của mình cho vị trí huấn luyện viên xuất sắc nhất năm 2016. Thay vì tin tưởng “Người đặc biệt”, Rooney đã dành lá phiếu của mình cho huấn luyện viên Jurgen Klopp của đại kình địch Liverpool.

Rooney ấn tượng với những gì Klopp đã làm được cho Liverpool trong năm 2016, nhất là việc cựu huấn luyện viên Dortmund đã thay đổi bộ mặt và biến đội bóng vùng Merseyside trở thành ứng viên sáng giá cho chức vô địch Premier League mùa giải 2016/17.

Liverpool v Borussia Dortmund - UEFA Europa League Quarter Final: Second Leg

Điều đáng nói khi Jose Mourinho cũng không nằm trong sự lựa chọn thứ hai và thứ ba trong lá phiếu của Rooney. Chân sút vừa cân bằng kỷ lục 249 bàn thắng của Sir Bobby Charlton đã đặt niềm tin vào Chris Coleman – huấn luyện viên trưởng tuyển Xứ Wales và Claudio Ranieri – “Phù thủy” đã giúp Leicester City lên ngôi một cách thần kỳ.

Tuy nhiên, cả Jurgen Klopp lẫn Jose Mourinho đều không lọt vào top 3 huấn luyện viên nam xuất sắc nhất năm 2016 của FIFA. Cái tên được vinh danh trong đêm Gala tại Zurich ít ngày trước là Claudio Ranieri.