Chẳng phải một bom tấn chuyển nhượng nào đáng chú ý mà một cái tên quen thuộc đang hứa hẹn sẽ gây bão tại Bernabeu trong Hè 2017 này, đó là Monchi – giám đốc thể thao của Sevilla.

Cách đây vài tuần những mặt báo uy tín của Tây Ban Nha trong đó có Marca đều đã đưa tin về việc chủ tịch Real Florentino Perez đang rất gần với việc chiêu mộ thành công ‘phù thủy chuyển nhượng’ Monchi của Sevilla. Và nếu phi vụ này thành công, hàng loạt những ngôi sao lớn của Los Blancos trong đó có cả Cristiano Ronaldo sẽ nguy to.

Theo những tiết lộ từ tờ Marca, Chủ tịch Florentino Perez đang muốn đưa ông Monchi về làm Giám đốc thể thao của Real Madrid ở mùa giải tới. Chủ tịch Real Madrid muốn làm một cuộc cách mạng ở Bernabeu và ông kỳ vọng sự xuất hiện của Monchi sẽ thổi một luồng gió mới vào Kền kền trắng.

Monchi, tên đầy đủ là Ramon Rodriguez Verdejo chính là người đóng vai trò tối quan trọng trong việc đưa Sevilla trở thành một thế lực đáng gờm của bóng đá Châu Âu. 

 

Monchi đã đưa Sevilla, từ bờ vực của khủng hoảng tài chính và xuống hạng, thành một thế lực thật sự không chỉ ở Tây Ban Nha, mà còn ở châu Âu với 5 chức vô địch UEFA Cup/Europa League trong vòng một thập kỉ qua, kể từ khi Monchi nhận chức Giám đốc thể thao của Sevilla vào năm 2000. Những cái tên ưu tú nhất từng được chính tay Monchi tuyển lựa thành công có thể kể đến Dani Alves, Ivan Rakitic, Sergio Ramos, Jesus Navas, Alvarp Negredo, Seydou Keita,….

FBL-EUR-C3-LIVERPOOL-SEVILLA

Đây không phải là lần đầu tiên Real thể hiện sự quan tâm đối với cánh tay phải của chủ tịch Sevilla, ông Jose Castro. Tuy nhiên, đây lại là thời cơ rõ ràng nhất để Kền kền có được “bộ óc vĩ đại” này. Theo đó, Real chỉ cần bỏ ra 10 triệu euro – số tiền giải phóng hợp đồng giữa Monchi và Sevilla, là có thể đường hoàng đưa vị giám đốc thể thao 48 tuổi để thủ đô Madrid trong mùa Hè này.

Theo nhận định của Canal Sur, Monchi đến nắm quyền giám đốc thể thao tại Real đồng nghĩa với viêc những ‘trụ cột’ như Ronaldo, Pepe, Sergio Ramos đều có nguy cơ thất sủng khi toàn bộ đều đã trên 30 tuổi, ngay cả một trong những cầu thủ thi đấu ổn định nhất là Luka Modric (31 tuổi) cũng không thể đảm bảo tương lai. 

FBL-FIFA-AWARDS