​Thủ thành của Arsenal Petr Cech mới đây đã bày tỏ mong muốn được giúp đỡ tiền vệ Ryan Mason của Hull City sau khi cầu thủ này gặp chấn thương rất nặng ở đầu trong trận cầu với Chelsea gần đây.

Trong trận đấu diễn ra cách đây hơn 2 tuần tại Premier League, tiền vệ Ryan Mason của Hull City đã có va chạm bằng đầu rất nguy hiểm với trung vệ Gary Cahill phía Chelsea. Trong khi Cahill có thể tiếp tục thi đấu thì Mason trong thế bị động hơn đã lập tức được đưa tới bệnh viện để cấp cứu. Kết quả xét nghiệm chỉ ra tiền vệ 25 tuổi đã bị rạn xương hộp sọ và có tình trạng chảy máu não. Hiện Mason đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn chưa hẹn ngày trở lại sân cỏ.

Biết được chấn thương của đồng nghiệp, Petr Cech – người cũng gặp chấn thương tương tự vào năm 2006 bày tỏ mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm của mình để giúp Ryan Mason có thể sớm tái xuất, anh nói trên ​ESPN:

“Tôi muốn giúp đỡ Mason vì đã từng trải qua những gì anh ấy đang phải đối mặt vào lúc này. Tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của bản thân nếu điều đó hữu ích với Mason”.

TOPSHOT-FBL-ENG-PR-CHELSEA-HULL

“Khi biết tin Mason chấn thương, điều đầu tiên tôi nghĩ đến là muốn được giúp đỡ anh ấy. Dĩ nhiên, tôi rất vui khi anh đã được xuất viện và bắt đầu quá trình hồi phục. Hy vọng, Mason sẽ sớm khỏe lại”. 

“Khi lâm vào tình thế này, bạn cần tới nhiều sự giúp đỡ từ những người xung quanh. Bạn cũng cần người đã từng trải về chấn thương đó động viên rằng: Đừng lo lắng, nó hoàn toàn bình thường và tôi cũng đã từng trải qua. Đó chắc chắn là điều tốt cho Mason khi anh vấp phải nhiều âu lo với nhiều câu hỏi không phải ai cũng có thể trả lời”.

Chấn thương của Mason được đánh giá là một chấn thương nặng và việc có thể trở lại sân cỏ hay không hoàn toàn tùy thuộc vào quá trình hồi phục của cầu thủ này.