​Sau trận thua đậm 1-5 của Arsenal trước Bayern Munich tại Champions League, một sự kiện trên Facebook được lập ra bởi các cổ động viên Chile có tên gọi “Cuộc tuần hành quốc gia kêu gọi Alexis Sanchez rời Arsenal”.

FC Bayern Muenchen v Arsenal FC - UEFA Champions League Round of 16: First Leg

Sự kiện này đã thu hút tới hơn 14000 người đăng ký tham dự trên mạng xã hội lớn nhất thế giới, và dự kiến diễn ra tại quảng trường Baquedano, trung tâm thủ đô Santiago, Chile. Nhiều cơ quan báo chi của nước này cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để ghi hình và đăng tải thông tin về sự kiện đặc biệt này.

​Tuy nhiên đúng ngày hẹn, 2/3/2017, chỉ có đúng …5 người xuất hiện tại địa điểm đã hẹn để tham dự cuộc tuần hành. Nhiều người sử dụng Facebook giải thích rằng họ nghĩ đây chỉ là một trò đùa nên không có mặt. Thậm chí, một sự kiện khác cũng được lên lịch trên Facebook với tên gọi: “Cuộc tuần hành kêu gọi nhiều người đến tham dự Cuộc tuần hành kêu gọi Alexis Sanchez rời Arsenal”.

Alexis Sanchez từ lâu đã là trụ cột của cả đội tuyển quốc gia và Arsenal. Anh đã giành chức vô địch Copa Ameria 2 lần tiếp cùng đội tuyển Chile trong khi mới chỉ có 1 chức vô địch FA Cup cùng Arsenal kể từ khi chuyển tới đội bóng này vào mùa hè năm 2014. 

Hợp đồng của anh với Pháo thủ thành London sẽ hết hạn vào năm 2018 và nhưng nhiều khả năng anh sẽ rời đội bóng vào mùa hè này sau những kết quả thất vọng gần đây.

​​