​Vào chiều nay 17/3 theo giờ Việt Nam, lễ bốc thăm chia bảng giải vô địch Châu Á AFC Championship của lứa U-23 các đội tuyển quốc gia.

​10 bảng đã hoàn tất với các đội bóng được phân chia đồng đều, các cầu thủ U23 Việt Nam nằm ở bảng I với bốn đội bóng Hàn Quốc, Đông Timor và Macau.

sd

Với việc nằm ở bảng I, U23 Việt Nam đã tránh được những đội bóng được đánh giá rất cao khác là Nhật Bản, Iran, Thái Lan và Úc. Cơ hội vượt qua vòng bảng đang là khá sáng sủa cho các cầu thủ của chúng ta.

Vòng loại giải U23 châu Á 2018 sẽ có 42 đội tranh tài, được chia thành 10 bảng tham dự vòng loại tổ chức trên 9 quốc gia khác nhau. 10 đội đứng đầu mỗi bảng và 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành vé tới VCK U23 châu Á 2018.

SEAGAMES-2015-SIN-FBL

Do đội chủ nhà của VCK là Trung Quốc vẫn tham dự vòng loại, dù được miễn nên nếu đội bóng này cán đích ở vị trí đầu bảng thì đội nhì có thành tích tốt nhất thứ 6 trong 10 bảng nghiễm nhiên lấy vé.

Các trận đấu vòng loại dự kiến sẽ diễn ra trên sân Mỹ Đình vào tháng 7 tới đây để tranh vé dự VCK diễn ra tại Trung Quốc vào năm sau.

Kết quả bốc thăm vòng loại 23 châu Á

Khu vực Tây Á:

Bảng A: Iran, Oman, Kyrgyzstan, Srilanka

Bảng B: Iraq, Saudi Arabia, Bahrain, Afghanistan

Bảng C: Qatar, Syria, Ấn Độ, Turkmenistan

Bảng D: UAE, Uzbekistan, Lebanon, Nepal

Bảng E: Jordan, Tajikistan, Palestine, Bangladesh

Khu vực Đông Á:

Bảng F: Australia, Myanmar, Singapore, Brunei

Bảng G: CHDCND Triều Tiên, Lào, Đài Bắc (Trung Quốc), Hong Kong (Trung Quốc)

Bảng H: Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Mông Cổ

Bảng I: Việt Nam, Hàn Quốc, Timor Leste, Macau (Trung Quốc)

Bảng J: Nhật Bản, Trung Quốc, Campuchia, Philippines