​Huyền thoại của Liverpool Steven Gerrard vừa mới chính thức được bổ nhiệm vào chiếc ghế huấn luyện viên trưởng đội U18 của Liverpool, đây là thông tin được trang chủ Liverpool xác nhận.

Cụ thể, đêm qua theo giờ Việt Nam, trang chủ Liverpool thông báo việc bổ nhiệm thành công huyền thoại Steven Gerrard vào chiếc ghế huấn luyện viên trưởng đội U18, anh sẽ trực tiếp dẫn dắt một đội bóng và được toàn quyền nhân sự cho lứa U18 của Liverpool.

Trước đó, cựu cầu thủ 36 tuổi này đã tuyên bố giải nghệ vào cuối năm 2016 vừa qua, sau 18 tháng chinh chiến cho đội bóng của nước Mỹ LA Galaxy. Sau đó, Steven Gerrard bắt đầu công việc tại Học viện của Liverpool, nơi anh làm trợ lý cho các huấn luyện viên từ U18 tới các lứa U13-14 của đội bóng.

Được biết, Jurgen Klopp cùng với Giám đốc Học viện ông Alex Inglethorpe đặc biệt ấn tượng với sự chăm chỉ của Steven Gerrard, nên đã quyết định sẽ để anh dẫn dắt đội U18 của câu lạc bộ bắt đầu từ mùa giải năm sau. Đây thực sự là bước tiến rất lớn cho sự nghiệp huấn luyện của Gerrard.

Liverpool v Hull City - Premier League

“Tôi thực sự rất thích khoảng thời gian làm việc tại Học viện của đội bóng, tôi cảm thấy mình đã học hỏi được rất nhiều thứ từ các nhân viên nơi này. Và sau khi nói chuyện với Alex Inglethorpe, tôi cảm thấy đã đến lúc mình dẫn dắt một đội bóng của riêng mình“, Steven Gerrard chia sẻ trên ​LFCTV.

Neil Critchley [huấn luyện viên U18 hiện tại] đã làm một công việc tuyệt vời và tôi hy vọng có thể tiếp tục phát huy những điều tuyệt vời mà anh ấy đang làm cho đội bóng, khuyến khích, nuôi dưỡng các cầu thủ trẻ, để họ sớm thi đấu cho đội U23 cũng như đội một của đội bóng“.

Đây thực sự là bước tiến lớn trong sự nghiệp của Steven Gerrard, dẫn dắt một đội bóng của riêng mình sẽ là lúc mà người ta xem xem, chàng thủ quân một thời của The Kop có khả năng tới đâu và có đủ sức để một ngày dẫn dắt một câu lạc bộ chuyên nghiệp hay không.


Cùng 90min so sánh đội hình của Liverpool mùa này với mùa giải 2006-07: