Lịch sử bóng đá thế giới sẽ mãi không bao giờ quên ký ức kinh hoàng về thảm họa mang tên Chapecoense. Trên chuyến bay mang số hiệu CP-3933 từ Bolivia đến Colombia vào cuối tháng 11/2016, hầu hết thành viên câu lạc bộ Chapecoense đều tử nạn.

Cụ thể, đã có 21 cầu thủ, 21 nhà báo thể thao, 9 nhân viên phi hành đoàn và 20 hành khách cùng đi đều thiệt mạng, biến nó thành thảm họa hàng không lớn nhất lĩnh vực thể thao.

Đối thủ Atletico Nacional đã đề nghị Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ trao luôn chức vô địch Copa Sudamericana cho Chapecoense. Trong khi các đội bóng đồng hương cũng đề xuất miễn trừ việc rớt hạng (nếu có) trong 3 mùa bóng tiếp theo cho Chapecoense.

Chapecoense v Lanus - Copa Bridgestone Libertadores 2017

Không dừng lại ở đó, nhiều tin đồn loan truyền các câu lạc bộ Serie A cam kết cho Chapecoense mượn đủ cầu thủ để thi đấu mùa giải 2017. Paris Saint-Germain gây quỹ giúp Chapecoense vượt khủng hoảng.

Thế nhưng, theo tiết lộ mới nhất từ Chủ tịch Plinio David de Nes của đội bóng này trên ​Fox Sports, thực chất chỉ có Barcelona nhiệt tình hỗ trợ Chapecoense.

FBL-EUR-C1-BARCELONA-MOENCHENGLADBACH

“Chỉ có mỗi Barcelona sát cánh bên cạnh chúng tôi ngay từ những giây phút đầu tiên mà thôi. Họ không chỉ hỗ trợ tài chính, mà còn mời chúng tôi tham dự cúp Gamper Trophy vào tháng 8. Số tiền thu được sẽ dành hết cho Chapecoense”.

Ngoài Barcelona, Chủ tịch Plinio David de Nes cũng gửi lời cảm ơn tấm chân tình của AS Roma dù hai đội không có cơ hội gặp gỡ: “Roma cũng đề nghị giao hữu một trận với chúng tôi, nhưng hiện lịch trình của Chapecoense rất dày đặc”.