​Huấn luyện viên Antonio Conte khẳng định rằng ông rất muốn đạt được những thành công cùng với Chelsea như những gì mà “Người đặc biệt” từng làm được ở sân Stamford Bridge.

Chelsea và Manchester United chuẩn bị có cuộc đối đầu với nhau tại vòng Tứ kết Cup FA, đây là cuộc đối đầu tâm điểm của bóng đá Anh. Đội bóng thành London chỉ còn mỗi giải đấu này và Premier League, bởi vậy họ sẽ chơi hết sức. 

Chelsea v Manchester United - Premier League

Ngược lại, ba ngày sau đó Manchester United sẽ phải tiếp FC Rostov trên sân nhà trong khuôn khổ lượt về vòng 1/8 Europa League. Jose Mourinho sẽ phải phân tâm cho trận đấu với đối thủ đến từ nước Nga, bởi vậy sẽ rất khó để Manchester United ra sân với đội hình mạnh nhất tại Stamford Bridge đêm nay.

Phát biểu trước cuộc đối đầu này, Antonio Conte dành cho Jose Mourinho những sự tôn trọng rất lớn, đồng thời khẳng định rằng muốn có được thành công như Mourinho từng làm được ở Chelsea, ông nói với ​Sky Sports:

“Ông ấy là người mang về danh hiệu đầu tiên cho Chelsea sau hơn 50 năm chờ đợi, ông ấy chính là người mở ra thời kỳ thành công cho Chelsea. Cổ động viên Chelsea rất biết ơn Mourinho, họ dành cho ông ấy những sự tôn trọng nhất định”. 

xx

“Tôi muốn được như ông ấy, tôi cũng muốn đi vào lịch sử Chelsea. Tôi muốn được người hâm mộ cũng như lịch sử nhắc đến mình như một trong những nhà cầm quân có nhiều thời gian gắn bó với Chelsea nhất, nhưng đó là điều không dễ dàng”.

“Tôi tôn trọng Mourinho và tôi cũng rất khâm phục tài năng của ông ấy. Tôi thích tính cách và phong cách huấn luyện của ông ấy, đó là một con người rất đặc biệt. Mourinho luôn đề cao tinh thần chiến thắng, đó là yếu tố mà một huấn luyện viên hàng đầu cần có. Ông ấy là một trong những chiến lược gia tốt nhất trên thế giới, tôi nghĩ rằng tất cả những cổ động viên trên thế giới đều tôn trọng Mourinho”.

Nói về trận đấu sắp tới với Manchester United, Antonio Conte khẳng định:

“Đây chắc chắn là trận đấu khó khăn bởi Manchester United sẽ vào cuộc với quyết tâm rất lớn. Họ sẽ thi đấu với mục tiêu trả món nợ thua trận vào tháng 10. Tôi đã nói với các học trò của mình rằng họ cần chơi hết sức nếu muốn vào bán kết. Đó sẽ là một trận đấu hấp dẫn và tôi tin người hâm mộ sẽ không phải thất vọng về những gì mà cả hai đội trình diễn”.