​Trong một diễn biến bất ngờ, phi vụ chuyển nhượng Paul Pogba gia nhập Manchester United sẽ bị tiến hành điều tra.

Hãng thông tấn xã AFP dẫn nguồn tin cho hay, cơ quan bóng đá quyền lực nhất thế giới FIFA sẽ tiến hành một cuộc điều tra chi tiết về bản hợp đồng trị giá 89 triệu bảng của Pogba khi tiền vệ này trở lại đầu quân cho Man United hồi Hè 2016 vừa qua.

AFP – hãng thông tấn xã có trụ sở tại Paris nước Pháp và là một trong ba hãng thông tấn lớn nhất thế giới hiện nay và có hàng loạt những nguồn tin từ khắp nơi trên thế giới.

Chưa rõ cụ thể FIFA sẽ soi vào chi tiết nào trong phi vụ này, nhưng việc điều tra này bất ngờ trùng hợp với việc có thông tin siêu cò Mino Raiola hưởng đến hơn 40 triệu bảng tiền ‘cò’ sau khi đưa thân chủ của mình là Pogba về lại United.

Der Spiegel – hãng tin của nước Đức cho ra mắt cuốn sách Football Leaks: The Dirty business of football đã tiết lộ hàng loạt thông tin liên quan đến lương bổng cũng như những vụ việc động trời khác liên quan đến giới cầu thủ mà họ cho rằng đã không được tiết lộ.

Pogba gia nhập đội chủ sân Old Trafford sau khi đã giành hàng loạt thành công cùng với Juventus ở từ mùa 2012 đến 2016. Đây là một phi vụ ‘thế kỷ’ khi mà Juve sở hữu Pogba gần như là miễn phí nhưng đã bán tiền vệ người Pháp cho Man United đến tận 89 triệu bảng – tương đương 105 triệu Euro và qua đó phá mọi kỷ lục chuyển nhượng của thế giới.