​Mới chỉ là tháng Một nhưng một trong những ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch Premier League mùa giải năm nay đã quyết định “buông súng”.

Man City vừa trải qua một vòng đấu tồi tệ khi để thua 0-4 trên sân của Everton. Đây là thất bại nặng nề nhất trong khuôn khổ giải vô địch quốc gia của Pep Guardiola với tư cách huấn luyện viên trưởng. 

Everton v Manchester City - Premier League

Trong​ cuộc họp báo sau trận đấu, khi được hỏi liệu cuộc đua vô địch đã chấm dứt với Man City, huấn luyện viên người Tây Ban Nha đáp:

“Đúng. Khoảng cách 10 điểm [với đội đầu bảng Chelsea] là quá lớn. Khoảng cách với đội thứ 2 [Tottenham] là 3 điểm. Chúng tôi sẽ xem thế nào. Tôi nói với các cầu thủ của mình tháng trước là hãy quên bảng xếp hạng đi”.

“Tập trung vào trận đấu kế tiếp và cổ hết sức để giành thắng lợi, rồi đến cuối mùa chúng ta sẽ đánh giá lại trình độ và màn trình diễn của mình – cầu thủ thế nào, huấn luyện viên ra sao rồi quyết định tiếp”.

Sau 21 vòng đấu, Man xanh đã thua đến 5 trận và để thủng lưới tới 26 bàn, nhiều nhất trong Top 6 đội dẫn đầu Premier League. Vòng đấu tiếp theo, họ sẽ gặp Tottenham Hotspur trên sân nhà Etihad.

Tottenham Hotspur v Manchester City - Premier League