​Trên sóng ​BBC Radio 5 Live mới đây, bình luận viên thể thao Alan Green tiết lộ Jose Mourinho từng đối xử với Eden Hazard như “một con vật” trong mùa cuối cùng ông tại vị ở Stamford Bridge.

Cầu thủ người Bỉ từng có mùa giải thứ 3 đáng quên dưới triều đại Jose Mourinho. Chỉ ghi vỏn vẹn 6 bàn và có 8 kiến tạo sau 43 lần ra sân.

Tuy nhiên kể từ khi Antonio Conte đặt chân đến Stamford Bridge, Eden Hazard dần hồi sinh với 16 bàn thắng và 7 kiến tạo trên mọi đấu trường. Lọt danh sách đề cử cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của PFA.

Theo Alan Green, Antonio Conte đã dạy cho Mourinho một bài học về cách quản lý con người: “Một yếu tố mà tôi nghĩ vô cùng quan trọng giúp Conte thành công, đó là cách quản lý con người của ông ấy”.

“Ông ấy khôi phục lại niềm tin nơi Hazard, cầu thủ từng bị đối xử không khác gì một con vật bỏ đi dưới thời Mourinho. Điều đó thật đáng kinh ngạc!”, Alan Green bình luận.

Với màn trình diễn ấn tượng, Hazard đang được liên hệ chuyển đến Real Madrid thi đấu. Tuy nhiên rất khó để Antonio Conte chấp nhận buông trụ cột của mình khi đang hướng đến Champions League năm sau.

Bản thân Hazard cũng tuyên bố, anh “không cần chuyển đến La Liga để đoạt Quả bóng Vàng”.