Bất chấp người đồng đội Thibaut Courtois mắc sai lầm tai hại dẫn đến bàn thua của đội nhà, Eden Hazard vẫn một mực bảo vệ và khẳng định, thủ môn người Bỉ không có bất cứ lỗi lầm nào khi để thủng lưới.

90 phút trên Stamford Bridge, Chelsea tận dụng tốt cơ hội tạo được để đem về 2 bàn thắng. Trong khi Manchester City dù kiểm soát bóng áp đảo tới 61% và dứt điểm 17 lần, nhưng phải nhờ tới sai lầm của thủ môn đối phương để ghi điểm.

Phút 26, Thibaut Courtois phá bóng đi đúng tầm chân của David Silva trước vòng cấm. Tiền vệ người Tây Ban Nha nhanh chóng chợp lấy cơ hội để dứt điểm. Cú sút bị Courtois đẩy ra nhưng Aguero có mặt đá bồi san bằng tỷ số 1-1.

Bình luận về tình huống này sau trận đấu, Eden Hazard vẫn gửi lời cảm ơn đồng nghiệp vì những pha cứu thua và tuyên bố, một sai lầm nhỏ không thể thay đổi hình ảnh của Thibaut Courtois.

“Cậu ấy đã cứu rất nhiều bàn thua cho chúng tôi. Cậu ấy phạm sai lầm trong bàn thắng của Manchester City nhưng đó không phải lỗi của cậu ấy. Chúng tôi may mắn khi có sự hiện diện của Courtois trong khung gỗ”.

Với 3 điểm bỏ túi trong trận gặp Manchester City, Chelsea vẫn giữ khoảng cách 7 điểm với Tottenham và ngày càng tiến gần hơn tới chức vô địch. Vòng tới, Chelsea sẽ làm khách Bournemouth trong khi Tottenham đón tiếp Watford.