​Tiền vệ Emre Can khẳng định rằng anh chưa gia hạn hợp đồng với Liverpool không phải là do vấn đề tiền bạc như báo chí đồn thổi trong thời gian vừa qua.

Ở mùa bóng năm nay, Emre Can không được ra sân quá nhiều và các màn trình diễn của cầu thủ này cũng không thực sự ấn tượng. Những chỉ trích dồn về phía Emre Can ngày càng nhiều khi mà Liverpool không có được những kết quả tốt trong thời gần đây. Người ta cho rằng Emre Can đang quá tham lam khi từ chối gia hạn hợp đồng với Liverpool chỉ vì vấn đề tiền bạc.

Liverpool v Watford - Premier League

Báo chí Anh tiết lộ rằng đại diện của Emre Can đã có những cuộc đàm phán với lãnh đạo Liverpool về việc gia hạn hợp đồng, tuy nhiên không thể thống nhất được mức lương. ​Đại diện của cầu thủ này muốn thân chủ của mình nhận ít nhất 100.000 bảng/tuần trong bản hợp đồng mới, con số cao gần gấp ba lần số tiền lương mà Can đang nhận, vào khoảng 35.000 bảng/tuần.

Tôi chưa quyết định ký thêm hợp đồng mới không phải chuyện tiền bạc. Tôi vẫn còn hơn một năm hợp đồng và tôi chưa vội vàng trong việc ký hợp đồng mới. Đó là quyết định ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của tôi và tôi cần phải suy nghĩ lại. Tôi hạnh phúc tại Liverpool và tất nhiên là muốn ở lại với đội bóng. Tuy nhiên, có rất nhiều điểm cần thảo luận ở bản hợp đồng mới“, Emre Can chia sẻ với ​Liverpool Echo.

Liverpool v Tottenham Hotspur - Premier League

“Đó là về số lần ra sân trong một mùa giải, về vị trí thi đấu… Rõ ràng mọi chuyện không dừng ở mức tiền bạc như nhiều người nghĩ. Tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn khá nhiều dưới thời Klopp, tôi có thể đá ở nhiều vị trí nhưng tất nhiên và tôi muốn đá tiền vệ trung tâm nhất”.

“Tôi cảm thấy mình thể hiện tốt nhất ở vị trí này. Nhưng ở Liverpool có quá nhiều cầu thủ chất lượng, bởi vậy sự cạnh tranh là rất lớn. Tôi vẫn luôn nỗ lực và cố gắng những gì mà ban huấn luyện yêu cầu”.

Chiến lược gia Jurgen Klopp muốn cậu học trò người đồng hương của mình ở lại, ông hứa sẽ đảm bảo tương lai cho Can và sẽ ông sẽ trực tiếp thuyết phục Can ở lại. Bản thân tuyển thủ Đức này cũng muốn gắn bó với Liverpool khi khẳng định đang cảm thấy hạnh phúc tại sân Anfield.

Hợp đồng của Emre Can với The Kop còn thời hạn tới mùa hè năm 2018 và nếu như nhất quyết ra đi, đội bóng vùng Merseyside sẽ cân nhắc để tiền vệ này ra đi ngay trong kì chuyển nhượng mùa hè 2017.