​Huấn luyện viên trưởng Luis Enrique của Barcelona khẳng định rằng ông không tự tin trong việc có thể kháng cáo thành công chiếc thẻ đỏ mà cậu học trò cưng Luis Suarez phải nhận ở trận cầu với Atletico Madrid đêm qua.

Rạng sáng nay, Barcelona đã có trận hòa 1-1 trước Atletico Madrid tại bán kết lượt về cúp Nhà vua, một kết quả vừa đủ để họ giành vé vào chung kết. Dù đã để Atletico Madrid quật khởi trong giai đoạn cuối của trận đấu và có được bàn thắng do công của Kevin Gameiro song trước đó Barcelona cũng kịp tích vốn cho mình với cú đệm bóng thành công ở cự ly gần của Luis Suarez.

FC Barcelona v Atletico Madrid - Copa Del Rey Semi-final: Second Leg

Đáng tiếc cho Barcelona khi ở những phút cuối trận đấu này, Luis Suarez đã có pha dùng tay đập vào mặt của tiền vệ Koke bên phía Atletico Madrid và phải nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân. Trước đó, lần lượt Sergi Roberto và Yannick Ferreira Carrasco cũng đã phải nhận án phạt tương tự từ trọng tài chính Jesus Gil.

Tôi đồng ý rằng đó là viễn cảnh hấp dẫn nhưng nếu bạn nhìn vào quá khứ sẽ thấy những gì đã xảy đến với chúng tôi khi kháng cáo”, Luis Enrique chia sẻ với ​Goal sau khi phóng viên hỏi về việc liệu Barcelona có kháng cáo chiếc thẻ đỏ của Suarez.

“Trận chung kết vẫn còn rất xa (27/5) và từ giờ đến đó là thời gian để chúng tôi suy nghĩ về người sẽ thay thế Suarez. Mất đi cầu thủ quan trọng trong trận chung kết là một sự thất vọng nhưng đó là bóng đá. Trọng tài đã cảm thấy rằng cả Suarez và Roberto đều xứng đáng giành thẻ vàng“.

Nếu như không kháng cáo lên Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, thì Luis Suarez gần như chắc chắn sẽ ngồi ngoài ở trận Chung kết Cup nhà Vua sắp tới, một tổn thất cực lớn với Barcelona.