Barcelona đang đối mặt với rất nhiều bất lợi trong cuộc đua đến danh hiệu mùa này. Ở Champions League, họ để thua Juventus 3-0 lượt đi. Trong khi tại La Liga, họ kém Real Madrid 3 điểm và đá nhiều hơn 1 trận.

Nhưng bất chấp tình cảnh khó khăn đó, trung vệ Gerard Pique vẫn tin Barcelona đủ sức lội ngược trước Juventus và hạ gục luôn Real trên thánh địa Bernabeu.

“Chúng tôi đã trở lại sau thất bại 0-4 trước Paris Saint-Germain và rất nhiều lần chiến thắng trên Bernabeu những năm gần đây, nên tôi dám chắc chúng tôi có thể tái lặp điều tương tự sắp tới”, Pique tuyên bố trên đài ​TV3.

FBL-EUR-C1-JUVENTUS-BARCELONA

“Nếu chúng tôi có thể xoay chuyển mọi thứ trong trận gặp Juventus, chúng tôi sẽ đến Madrid với động lực lớn và sẵn sàng đánh bại nốt Real Madrid. Barcelona có thể làm được”.

Barcelona đã vận hành theo sơ đồ 3-4-3 trong trận thua Juventus, họ trở lại với sơ đồ quen thuộc 4-3-3 trong trận thắng Real Sociedad 3-2. Theo Gerard Pique, các cầu thủ không gặp bất cứ vấn đề nào với chiến thuật mà Luis Enrique đưa ra.

“Thật ra không có nhiều khác biệt lắm. Đó là những giải pháp khác nhau, chúng tôi không gặp vấn đề gì khi chơi 3 hay 4 hậu vệ. Điều quan trọng nhất, là chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp khác nhau khi đối đầu với những đối thủ khác nhau”.