​Tiền vệ Eden Hazard cho rằng rồi cũng sẽ tới lúc, những ngôi sao thi đấu ngoài La Liga sẽ đoạt được danh hiệu cao quý Quả bóng Vàng, chấm dứt sự thống trị của hai siêu sao là Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi.

Đã thành thông lệ từ gần 10 năm qua, danh hiệu Quả bóng Vàng cứ thế được Lionel Messi và Cristiano Ronaldo thay nhau thống trị và giờ ở 2017 này, siêu sao người Bồ Đào Nha tiếp tục đang là ứng cử viên sáng giá nhất.

Rất nhiều ngôi sao khác của bóng đá Thế giới hoàn toàn đủ khả năng đoạt danh hiệu này, tuy nhiên thường bị gạt sang một bên khi mà cái bóng của Messi và Ronaldo là quá lớn. Eden Hazard là một trong số đó, tiền vệ người Bỉ cho rằng sớm muộn thì sự thống trị của hai siêu sao trên cũng sẽ kết thúc, anh nói trên ​Sky Sports:

“Tôi hy vọng mình có thể giành Quả bóng Vàng một ngày nào đó. Nhưng nếu không thì cũng chẳng là vấn đề gì to tát với tôi hết. Tôi cố gắng nỗ lực hết mình để có được một sự nghiệp thành công, vậy là đủ rồi”.

FBL-ESP-LIGA-BARCELONA-ATHLETIC

“Không chỉ có mình tôi, cũng còn rất nhiều cầu thủ xuất sắc khác có thể giành Quả Bóng Vàng sau khi Messi và Ronaldo giải nghệ. Đơn cử như Neymar, Dybala hay Griezmann này. Chúng ta hãy cùng chờ xem chứ đây không phải điều khiến tôi phải quá bận tâm”.

“Tôi có thể không ư? Nếu tôi chơi tốt trong mùa giải tới, vô địch Champions League hay thậm chí World Cup với tuyển Bỉ thì tại sao không cơ chứ? 10 năm qua, chủ nhân Quả bóng Vàng chỉ đến từ giải bóng đá Tây Ban Nha nhưng điều đó không phải là mặc định. Tôi tin một cầu thủ đến từ Premier League nước Anh có thể thay đổi tình hình và giành chiến thắng”.

Eden Hazard vừa mới cùng Chelsea đăng quang ngôi vô địch Premier League mùa bóng năm nay một cách hoàn toàn xứng đáng, anh chắc chắn sẽ là cái tên nặng kí trong danh sách chạy đua cho danh hiệu Quả bóng Vàng năm nay.