Ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu Huấn luyện viên xuất sắc nhất La Liga mùa này – ông Jorge Sampaoli mới đây chia sẻ đã từng từ chối tất cả các đội bóng khác chỉ để chờ được dẫn dắt Chelsea.

Jorge Sampaoli được Chủ tịch Roman Abramovich liên hệ sau chiến tích vang dội ở Copa America 2015. Lúc đó, nhà cầm quân người Argentina đặt dấu ấn đậm nét vì giúp Chile hạ gục luôn đội tuyển quê hương trong trận chung kết.

Hai bên đã có nhiều cuộc thương thảo bí mật về khả năng Jorge Sampaoli đặt chân đến Stamford Bridge, nhất là sau sự kiện Jose Mourinho bị sa thải vào cuối năm 2015.

Nhưng rốt cuộc, Roman Abramovich đã loại bỏ phương án bổ nhiệm Jorge Sampaoli trong phút chót để tin dùng Antonio Conte. Điều này khiến chiến lược gia 57 tuổi hụt hẫng và chấp thuận lời mời của Sevilla vào tháng 6 năm ngoái.

“Giai đoạn đó thật sự hỗn loạn, nó cứ như đợt sóng thần ập đến vậy, Liên đoàn bóng đá Chile mong muốn giữ tôi ở lại. Nhưng tôi đã nói rõ với họ tôi không thể tiếp tục vì tôi muốn trở thành huấn luyện viên của Chelsea”.

Club Atletico de Madrid v Sevilla FC - La Liga

“Tôi có rất nhiều lựa chọn khác, nhưng khi Roman Abramovich đến và thông báo tôi nằm trong danh sách ứng cử viên, tôi chỉ nghĩ về Chelsea. Thật vinh dự khi một người tầm cỡ như Roman Abramovich lại lắng nghe tôi trình bày quan điểm cá nhân và muốn biết suy nghĩ của tôi về đội bóng của ông ấy”.

“Nhưng cuối cùng họ đã chọn một vị huấn luyện viên thành công khác rồi”, Jorge Sampaoli phỏng vấn độc quyền trên ​The Sun.

FBL-ENG-PR-BOURNEMOUTH-CHELSEA

Tài năng của Jorge Sampaoli đang được kiểm chứng ở Sevilla. Ông giúp đội bóng vượt qua vòng bảng Champions League và xếp thứ 4 La Liga với chỉ 1 điểm kém hơn Atletico Madrid. Hiện đang là mục tiêu hàng đầu của Barcelona để kế nhiệm Luis Enrique.