​Huyền thoại của Arsenal Thierry Henry cho rằng chính điểm yếu tâm lý là nguyên nhân khiến Pháo thủ liên tiếp đón nhận những thất bại trong thời gian gần đây.

Ở vòng đấu gần nhất, đội chủ sân Emirates đã thất thủ 1-3 trên sân của Chelsea. Thất bại này đã đẩy họ xuống vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng, khoảng cách với đội đầu bảng Chelsea đã lên tới 12 điểm. Với cách biệt lớn đến như vậy, khả năng đội bóng thành London vô địch Premier League đang rất khó khăn.

Chia sẻ trên ​Sky Sports, Thierry Henry khẳng định rằng tâm lý yếu kém là nguyên nhân chính khiến cho Arsenal hụt hơi cho cuộc đua vô địch mùa này:

“Arsenal có đủ khả năng để vô địch Premier League. Chúng tôi có một đội hình không kém gì Chelsea cả. Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ đội hình Arsenal thiếu sự ổn định. Chúng tôi thường xuyên gục ngã ở thời điểm quan trọng nhất của mùa giải. Đội bóng đã không có sự kỷ luật tốt. Chính điểm yếu về tâm lý khiến đội bóng luôn sa sút ở những thời điểm quan trọng”.

Burnley v Arsenal - Premier League

“Tôi không biết tương lai của Wenger. Tôi cũng không biết ông ấy có nên thay đổi chiến thuật hay không, tôi chỉ biết rằng nếu không cải thiện điểm yếu về tâm lý Arsenal sẽ rất khó có thể giành những danh hiệu lớn”. 

“Trước Chelsea, đội bóng đã gục ngã quá nhanh do yếu điểm về tâm lý. Chúng tôi chơi không đến nỗi nào, nhưng đội bóng đã không thể gượng dậy sau những bàn thua. Tại sao Leicester có thể giành chức vô địch? Đó là vì họ có tinh thần và ý chí chiến đấu rất lớn. Arsenal cũng phải làm được điều tương tự”.

Rõ ràng, những nhận định của Thierry Henry là hoàn toàn có cơ sở khi không chỉ ở mùa giải năm nay, Arsenal hụt hơi ở những giai đoạn quyết định của mùa giải, Pháo thủ thường xuyên đón nhận những thất bại muối mặt trong giai đoạn quyết định của mùa bóng.