​Huyền thoại của Manchester United Denis Irwin cho rằng huấn luyện viên Jose Mourinho cần phải chấp nhận mạo hiểm nếu như muốn hoàn tất cú ăn ba cùng với nửa đỏ thành Manchester ở mùa giải năm nay.

Cuối tuần qua, Manchester United hòa bạc nhược trước Bournemouth trong một trận cầu mà chân sút chủ lực Zlatan Ibrahimovic thể hiện một bộ mặt đáng thất vọng. 

Mùa này, mục tiêu của Jose Mourinho và các học trò là lọt vào top 4 tại Premier League cũng như giành cú ăn ba gồm League Cup, FA Cup và Europa League. Hiện tại, Manchester United đã hoàn thành 1/4 mục tiêu khi vô địch League Cup nhưng vẫn còn chặng đường khó khăn trước mặt với lịch thi đấu dày đặc với ít nhất 15 trận đấu nữa.

FBL-ENG-PR-MAN UTD-BOURNEMOUTH

Và Denis Irwin, đại sứ, huyền thoại của Manchester United mới đây đã lên tiếng nhận định rằng Jose Mourinho cần phải chấp nhận rủi ro ở một vài trận đấu bằng việc cất các cầu thủ tấn công không đủ thể lực ra sân, ông chia sẻ với Manchester Evening News:

“Ai cũng muốn thi đấu tất cả các trận nhưng đó là điều gần như không thể, đặc biệt là với những cầu thủ tấn công, người luôn cần sự sắc bén”. 

“Đó là vấn đề với huấn luyện viên khi muốn xoay tua đội hình. Giống như thời điểm năm 1999, Sir Alex Ferguson đôi lúc đã làm thế. Tôi nhớ trong trận bán kết đá lại với Arsenal tại FA Cup, ông ấy cho một số cầu thủ nghỉ ngơi. Đôi khi bạn phải chấp nhận mạo hiểm”.

Sau trận hòa Bournemouth, Jose Mourinho đã cho một số trụ cột nghỉ ngơi mà điển hình là Zlatan Ibrahimovic được tới Pháp xả hơi với đồng đội cũ tại Paris Saint-Germain, hay ​Paul Pogba, ngôi sao có mặt tại quán bar nổi tiếng Novikov tại London.