​Là một trong những huyền thoại nổi tiếng nhất của Manchester United dưới thời Sir Alex Ferguson, Gary Neville để lại cho người hâm mộ rất nhiều điều tiếc nuối khi chính thức giải nghệ vào tháng Hai năm 2011.

Trong bài phỏng vấn mới đây trên chương trình The Beautiful Game, hậu vệ cánh lừng lẫy một thời của Quỷ Đỏ đã tiết lộ những cảm xúc vô cùng xúc động về khoản thời gian trước khi anh đưa ra quyết định treo giày.

“Tôi đã thi đấu ở các trận gặp Stoke và West Brom, khi bạn bị những cầu thủ tầm trung hành hạ trên sân thì bạn biết rằng mình đang gặp rắc rối lớn.” Neville hồi tưởng.

Stoke City v Manchester United - Premier League

“Tôi ra sân ba lần mùa bóng đó và suýt tí nữa đã gây họa, trên thực tế tôi đã phạm sai lầm dẫn đến trận thua Everton ở sân khách.”

Everton's South African midfielder Steve

“Tôi đúng ra đã phải hai lần bị đuổi khỏi sân vì phạm lỗi. Khi đó tôi đã nói với Alex Ferguson rằng tôi sẽ khiến ông ấy phải hối hận khi tin tưởng mình bởi tôi cảm thấy không còn khỏe mạnh nữa.”

“Tôi tự nhủ mình sẽ giải nghệ sau khi được thay ra giữa giờ trận đấu với West Brom, dù sau đó tôi thi đấu thêm hai tháng nữa và góp mặt trong vài trận, nhưng tâm trí tôi lúc ấy hoàn toàn trống rỗng.”

df

“Tôi biết ngay sau 20 phút có mặt trên sân ở trận gặp Stoke sẽ là lần cuối cùng tôi phục vụ cho United, người hâm mộ vẫn hát vang tên tôi nhưng giữa giờ nghỉ tôi ngồi trong toilet và tự nhủ rằng tôi muốn kết thúc mọi thứ tại đây.”

West Bromwich Albion v Manchester United - Premier League

“Tôi vẫn đến tập cùng đồng đội nhưng giả vờ chấn thương để có thể đi lòng vòng trò chuyện với mọi người”

“Tôi chính thức nghỉ hưu vào ngày 2/1/2011 nhưng thực tế đến tận cuối tháng Hai mọi thứ mới được công bố. Tôi đã luôn cảm thấy xấu hổ mỗi ngày khi nghĩ về việc một đội bóng vĩ đại như thế này mà lại có một gã có mặt tại đây như khách bộ hành vô công rỗi nghề.”

Neville được Man United tổ chức một trận đấu tri ân với sự góp mặt của hàng loạt huyền thoại và đồng đội cùng với đối thủ là dàn huyền thoại của Juventus vào ngày 24/5/2011.

Manchester United's English defender Gar

602 trận, giành 8 danh hiệu vô địch Ngoại hạng Anh, 3 FA Cup và một danh hiệu vô địch Champions League, một công thần thật sự của Quỷ Đỏ và là một trong những hậu vệ cánh hay nhất mà nước Anh từng sở hữu.

Manchester United's English defender Gar

​​