​Trong cuộc phỏng vấn độc quyền trên ​Starsport sau trận chung kết Capital One Cup, Zlatan Ibrahimovic thẳng thắn tuyên bố Manchester United chưa hề là sự lựa chọn của anh cho đến khi… Jose Mourinho xuất hiện.

Zlatan Ibrahimovic chia tay Paris Saint-Germain vào mùa hè năm ngoái khi hợp đồng giữa hai bên hết hạn. Tưởng chừng tiền đạo người Thụy Điển sẽ đến MLS “dưỡng già”, thế nhưng chỉ một cú điện thoại của Mourinho đã thay đổi tất cả.

Leicester City v Manchester United - The FA Community Shield

“Tôi không lựa chọn nước Anh làm bến đỗ của mình trước đây, vì tôi cho rằng đó chưa phải lúc thích hợp. Câu lạc bộ nên cảm ơn Jose Mourinho, vì chính ông ấy đã gọi điện và thuyết phục tôi đến Manchester”.

“Nếu không phải ông ấy, tôi đã không đứng ở đây. Bên cạnh đó, 2 chú nhóc nhà tôi cũng muốn tôi khoác áo United nữa”.

“Mọi thứ tưởng chừng được sắp xếp đâu vào đó hết cả, thế rồi Mourinho gọi tôi. Mối quan hệ giữa tôi và ông ấy vô cùng đặc biệt. Trước đó, tâm trí của tôi không phải ở đây. Nhưng sau lần Mourinho gọi, rồi mấy đứa nhóc lại liên tục thúc giục, thì giờ tôi đã ở đây rồi”.

TOPSHOT-FBL-ENG-LCUP-MAN UTD-SOUTHAMPTON

“Tất nhiên, con tôi đã rất hài lòng với quyết định của bố nó”, Ibrahimovic nói.

Ngoài ra, Zlatan Ibrahimovic cũng không chắc sẽ tiếp tục gắn bó với Quỷ đỏ mùa tới. Nhưng khẳng định, tấm vé dự Champions League không ảnh hưởng đến quyết định gia hạn của anh.

“Lúc tôi lựa chọn đến đây, đội bóng đã chẳng có vé dự Champions League rồi. Nên giải đấu này không ảnh hưởng gì tôi cả. Chúng ta hãy cùng chờ xem điều gì sẽ xảy ra sắp tới”.

​​