​Tiền vệ Juan Mata chính là cầu thủ chuyền bóng chính xác nhất giải Ngoại hạng mùa bóng năm nay, những thống kê vô cùng ấn tượng của nhạc trưởng người Tây Ban Nha phần nào nói lên phong độ cao của cầu thủ này trong thời gian qua.

Ở mùa bóng năm nay, Juan Mata thi đấu bùng nổ và trở thành quân bài chiến thuật quan trọng tay của Jose Mourinho. Juan Mata trình diễn phong độ ấn tượng với 7 bàn cùng 3 kiến tạo. Trong trận đấu với Hull City tại lượt đi bán kết League Cup, chính tiền vệ người Tây Ban Nha là người mở tỉ số để giúp “Quỷ đỏ” đánh bại đối thủ với tỉ số 2-0.

Bàn thắng vào lưới Hull City đã là bàn thắng thứ 33 mà Juan Mata đóng góp cho Manchester United, bằng số bàn thắng mà tiền vệ này từng đóng góp cho Chelsea trong thời gian còn phục vụ đội bóng thủ đô London. 

Tuy nhiên để đạt đến cột mốc này, Juan Mata khi thi đấu cho Manchester United mất 129 trận, còn trong màu áo Chelsea mất 135 trận, sớm hơn tới 6 trận.

Không những vậy, một con số thống kê vô cùng ấn tượng về đường chuyền thực hiện của Juan Mata. Cụ thể, Mata chính là cầu thủ có tỉ lệ chuyền bóng chính xác cao nhất giải Ngoại hạng mùa này. Nếu chỉ tính những cầu thủ có trên 600 đường chuyền trở lên ở mùa giải năm nay, Juan Mata có tỉ lệ đường chuyền chính xác lên tới 91%.


​​