​Thể hiện phong độ cực cao dưới thời Jose Mourinho, ghi 6 bàn và 2 kiến tạo sau 14 lần đá chính, thế nhưng Juan Mata vẫn để ngỏ khả năng trở về quê nhà Tây Ban Nha trong tương lai.

Juan Mata xuất thân từ lò đào tạo của Real Madrid, sau khi chuyển đến Valencia và tỏa sáng, cầu thủ này nhanh chóng tìm kiếm thử thách mới trong màu áo Chelsea.

Valencia's midfielder Juan Mata (R) cele

2 năm liên tiếp trở thành Cầu thủ Chelsea xuất sắc nhất mùa giải là nguyên do vì sao Manchester United bạo chi 37.1 triệu bảng để mua lại tiền vệ này từ đối thủ vào tháng Giêng 2014.

Lập tức chứng tỏ giá trị của mình khi có được chỗ dứng dưới thời David Moyes, Louis Van Gaal lẫn thầy cũ Jose Mourinho, Juan Mata được lòng vô số cổ động viên Quỷ đỏ.

Chia sẻ trên Sky Sports và Cadena Ser mới đây, nhạc trưởng 28 tuổi đặt mục tiêu nâng cao chức vô địch cùng Manchester United, dù vậy không loại trừ viễn cảnh tái xuất La Liga.

FBL-ENG-PR-LEICESTER-MAN UTD

“Tôi muốn được nâng cao chức vô địch cùng Manchester United. Trước đây tôi cũng đã rất may mắn khi giành nhiều danh hiệu khác rồi”.

“Đối với tôi, một cầu thủ chuyên nghiệp không có khái niệm nghỉ ngơi. Đoạt nhiều danh hiệu cùng các đội bóng tuyệt vời, đó mới gọi là thành công”.

“Tôi luôn khát khao, cố gắng hoàn thiện không ngừng và ngày càng nỗ lực hơn nữa”.

“Tôi không rõ điều gì sẽ xảy đến trong tương lai. Tôi đã nhận một số đề nghị trở lại Tây Ban Nha trước đây”.

“Tôi sống ở Anh 6 năm rồi, hiện rất hạnh phúc. Nhưng tôi vẫn yêu quê hương của mình và theo dõi La Liga từ xa. Tôi muốn một ngày trở lại chơi bóng ở đó”.