Trong buổi họp báo vừa mới kết thúc cách đây ít giờ, huấn luyện viên Jurgen Klopp vẫn khăng khăng cho rằng Liverpool của ông không cần bất cứ phương án B nào trong việc tiếp cận trận đấu mỗi khi phải đối đầu với các đội bóng chơi tử thủ, theo ​Liverpool Echo.

Mùa giải năm nay, Liverpool chơi vô cùng bạc nhược mỗi khi phải đối đầu với các đối thủ dưới cơ, đội bóng của Jurgen Klopp bất bại khi đối đầu với top 6 đội dẫn đầu bảng xếp hạng hiện tại. Tuy nhiên lại dễ dàng gục ngã trước 5 câu lạc bộ đang nằm trong nhóm trụ hạng, bao gồm Bournemouth, Swansea, Hull City, Leicester City và đối thủ tới đây của The Kop, Burnley.

Bất chấp điều đó, ông thầy người Đức Jurgen Klopp vẫn khẳng định rằng The Kop chỉ cần duy nhất một phương án để đánh bại những đội bóng yếu hơn, đó chính là tấn công nhờ tốc độ, cải thiện sự chính xác, khả năng kết liễu trận đấu mỗi khi tạo ra cơ hội.

Hull City v Liverpool - Premier League

Khi phóng viên hỏi Jurgen Klopp về việc liệu Liverpool của ông có phương án B hay không, Klopp đáp:

“Tôi biết những gì mà người ta nghĩ. Bạn cũng không phải người đầu tiên nói như vậy, nhưng quả thực, tôi không có bất cứ phương án B nào trong suy nghĩ của tôi”.

“Chúng tôi biết làm thế nào để chơi bóng tốt nhất, nhưng suy cho cùng thì bạn vẫn phải bước vào một trận đấu cụ thể và đưa ra các quyết định chính xác. Chúng tôi không chỉ tập trung vào việc tập luyện các tình huống cố định, counter-pressing (giành bóng để phản công) – mà nó còn là một thách thức lớn hơn rất nhiều”.

“Thông thường, chúng tôi luôn nhập cuộc đúng ý đồ ở mọi trận đấu. Trừ hiệp đấu đầu tiên ở trận gặp Hull City – sau đó chúng tôi có những quyết định chính xác [ngay khi trận đấu diễn ra]”.

Manchester United v Liverpool - Premier League

“Công việc của tôi là phải giúp cho các cầu thủ đưa ra những quyết định đúng đắn. Đó là công việc mà tôi đã được đào tạo. Nó thực sự là một thách thức”.

Các cổ động viên hẳn sẽ có một điều gì thất vọng khi nghe vị huấn luyện viên của mình thừa nhận không có phương án dự phòng. Đây cũng là nguyên nhân từng khiến cho rất nhiều chiến lược gia lão làng của bóng đá thế giới gục ngã khi dẫn dắt đội chủ sân Anfield.

Brendan Rodgers trước đó có nhiều phương án, nhưng ông thầy người Bắc Ireland loay hoay và thường thay đổi quá nhiều chiến thuật trong 90 phút bóng lăn, dẫn tới việc không tìm được thứ ưng ý nhất. Hy vọng, Jurgen Klopp với sự tin tưởng của ban lãnh đạo có thể sẽ sớm tìm ra một phương án tấn công nhằm khắc chế các đội bóng nhỏ chơi tử thủ. Nếu không, Liverpool sẽ mãi bạc nhược trước những đội bóng dưới cơ.