​Huấn luyện viên Jurgen Klopp khẳng định ông không có bất cứ nuối tiếc nào khi không tham gia vào kì chuyển nhượng tháng một vừa qua, đồng thời cho rằng không nên đổ lỗi cho những thất bại vừa qua của The Kop từ việc không mua sắm cầu thủ.

Chỉ sau có một tháng đầu tiên của năm mới 2017, Liverpool từ một đội đang cạnh tranh ngôi vô địch tại giải Ngoại hạng, bỗng chốc tụt xuống vị trí thứ năm trên bảng xếp hạng vì những thất bại liên tiếp trong thời gian qua. Họ chỉ có được duy nhất 1 chiến thắng trong 5 trận gần nhất trên mọi đấu trường, trong đó có tới 4 trận thua.

Nhiều ý kiến cho rằng chính việc không chi tiền ở kì chuyển nhượng vừa qua khiến cho sức mạnh của The Kop bị suy giảm. Tuy nhiên, huấn luyện viên Jurgen Klopp hoàn toàn không nghĩ vậy, ông chia sẻ với ​Liverpool Echo:

“Liverpool đang chơi một thứ bóng đá tệ hại, nhưng cũng không vì vậy mà tôi đổ thừa cho việc không tham gia mua bán cầu thủ. Nếu giờ tháng một có quay trở lại thì tôi vẫn sẽ làm vậy. Không hề có chuyện câu lạc bộ ngăn cấm hay không tạo cơ hội, Liverpool có tiền nhưng tôi không thích tiêu”.

Hull City v Liverpool - Premier League

“Lý do đơn giản như tôi đã nói rất nhiều lần rồi, những cầu thủ mà chúng tôi thực sự cần đều không có sẵn trên thị trường chuyển nhượng. Tôi phải mua đúng người, không thì thôi. Bạn không thể đi giải quyết vấn đề một cách ngắn hạn bởi vì nó chẳng có tác dụng gì hết và còn làm phát sinh ra nhiều vấn đề mới đau đầu hơn”. 

“Nói về thành tích không tốt của Liverpool, chúng tôi cũng đã rất không may với những chấn thương và vắng mặt của các trụ cột trong thời điểm không phù hợp chút nào”.

Hiện tại, Liverpool đang đứng ở vị trí thứ năm trên bảng xếp hạng, kém đội thứ tư Arsenal 1 điểm và cũng chỉ hơn đội thứ sáu Manchester United có 1 điểm, cơ hội lọt vào top 4 vẫn còn nếu như The Kop sốc lại tinh thần ngay lập tức.