Mùa hè này chắc chắn sẽ đánh dấu nhiều sự thay đổi lớn tại Arsenal.

Tương lai của huấn luyện viên Arsene Wenger hiện vẫn chưa rõ ràng, nhưng cho dù có ở lại thì chiến lược gia người Pháp sẽ không còn được tập trung quyền lực như trước đây. Ban lãnh đạo Arsenal cho rằng việc Wenger bị “quá tải” với quá nhiều mảng, từ huấn luyện, chuyển nhượng, quản lý…đã dẫn đến những quyết định sai lầm của ông trong thời gian gần đây.

Và giải pháp được đưa ra là đội chủ sân Emirates sẽ chiêu mộ một vị giám đốc bóng đá để giúp Wenger thực hiện các công việc ngoài sân cỏ, đặc biệt là chuyển nhượng. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử chức vụ giám đốc bóng đá xuất hiện ở Arsenal.

Theo tin từ tờ ​Mirror, 3 cái tên đang được nhắm đến cho chiếc ghế nóng này là Alexander Rosen của Hoffenheim, Marc Overmars của Ajax và Michael Zorc của Borussia Dortmund, trong đó Rosen là ứng viên sáng giá nhất.

TSG 1899 Hoffenheim v SV Darmstadt 98 - Bundesliga

Người đàn ông 37 tuổi này đóng vai trò quan trọng trong thành công của Hoffenheim mùa này với việc lần đầu tiên trong lịch sử giành tấm vé dự Champions League. Rosen đặc biệt gây ấn tượng trên thị trường chuyển nhượng, mà nổi bật nhất là phi vụ Roberto Firmino lãi hơn 25 triệu bảng sau khi bán cho Liverpool mùa hè năm 2015.

PSV Eindhoven v Ajax Amsterdam - Eredivisie

Với 2 ứng viên còn lại, Overmars nổi bật với quá trình đào tạo trẻ ở Ajax, trong khi Zorc là nhân vật quan trọng đưa Dortmund từ chỗ phá sản trở thành một quyền lực của bóng đá Đức và châu Âu những năm gần đây.