​Huyền thoại của Manchester United Rio Ferdinand cho rằng chỉ có Arsenal hoặc Tottenham mới có thể đủ sức bám đuổi, thậm chí là vượt qua Chelsea để lên ngôi vô địch mùa này. 

Hiện tại, Chelsea đang dẫn đầu bảng xếp hạng Premier League với 8 điểm nhiều hơn nhóm bám đuổi. The Blues đang tỏ ra rằng mình không có đối thủ tại giải đấu cao nhất nước Anh và thật khó để bất kỳ đội bóng nào có thể bắt kịp họ trong phần còn lại của mùa giải.

Manchester United v Liverpool - Premier League

Chia sẻ với tờ ​Sunday Times, Rio Ferdinand – bình luận viên của kênh BTSport hiện tại cho rằng chỉ có Arsenal và Tottenham mới có thể bám đuổi Chelsea, đồng thời nhận định rằng Liverpool sẽ bị văng ra khỏi cuộc đua vô địch nếu bại trận ở vòng đấu thứ 23 này.  

“Có rất nhiều cách để tấn công và khiến Chelsea gặp khó khăn. Những khoảng trống sau lưng các hậu vệ biên của họ là rất lớn. Tôi nghĩ là lối chơi của Chelsea sẽ giúp họ kiếm được điểm khi hành quân đến Anfield. Nếu như Liverpool không thắng, họ coi như sẽ bị loại khỏi cuộc đua vô địch”, Ferdinand nói.

“Trên thực tế, tôi nghĩ Liverpool cũng khó có thể đuổi kịp Chelsea cho dù họ có giành phần thắng trong trận đại chiến sắp tới. Arsenal và Tottenham là những đội bóng duy nhất có thể tước ngôi đầu bảng khỏi tay Chelsea. Liverpool, Manchester United và Manchester City sẽ chiến đấu cho những vị trí phía sau. Cuộc đua vô địch sẽ là chuyện nội bộ của thành London. Vị trí thứ 4 là cuộc chiến của vùng Tây Bắc”.

FBL-ENG-PR-ARSENAL-TOTTENHAM

Ngoài ra, Rio Ferdinand cũng cho rằng không có đội bóng nào hoàn hảo và Chelsea cũng đang bộc lộ nhiều điểm yếu. Liverpool sẽ là thử thách tiếp theo của Chelsea khi hai đội chạm trán nhau trong trận cầu vào ngày thứ tư tới.

​​