​Manchester United đã vượt mặt Bayern Munich để trở thành đội bóng giàu ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội ở Trung Quốc, theo báo cáo mới nhất của Red Card, công ty chuyên nghiên cứu ảnh hưởng của 53 đội bóng châu Âu tại các mạng xã hội Trung Quốc.

Đây là lần thứ 6 Red Card tung ra bản báo cáo này và cái tên Manchester United đã dẫn đầu về mức độ phổ biến và ảnh hưởng trên các mạng xã hội Trung Quốc, điển hình như WeChat hay Weibo. Đứng phía sau lần lượt là Bayern Munich (đội dẫn đầu vào năm ngoái), Arsenal, Liverpool và Manchester City.

FBL-ASIA-ENG-CHN-MANUTD

Tuy nhiên Bundesliga lại chính là giải đấu giàu ảnh hưởng nhất, vượt qua Premier League (thứ 2) và La Liga (thứ 3).

Về cá nhân, Cristiano Ronaldo đứng hàng đầu, lần lượt phía sau là Mesut Ozil của Arsenal, đồng đội Gareth Bale của CR7 ở Real Madrid và hai ngôi sao của Manchester United là Wayne Rooney và Anthony Martial. Lionel Messi được cho là không có sự hiện diện đáng kể trên các mạng xã hội của quốc gia đông dân nhất thế giới.

Phát biểu trên ​BBC Sport, giám đốc thể thao David Hornby của Mailman, đơn vị cung cấp Red Card, nói:

“Premier League đang chủ quan, các câu lạc bộ của họ có đông người theo dõi trên Weibo, nhưng lượng tương tác không cao. Các đội bóng Bundesliga rất năng động. Trong khi giải Đức bảo các đội phải làm gì, các đội Premier League tự kiểm soát hoạt động của mình”.

Manchester United Pre-game Training & Press Conference

“United đang dẫn đầu về số lượng người theo dõi, nhưng Bayern vẫn bỏ xa về các hoạt động trên mạng. Gần đây United đã có bước tiến dài với tour du đấu năm ngoái và các hoạt động dành cho người hâm mộ”.

Được biết báo cáo Red Card thu thập dữ liệu từ hai mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc là WeChat và Weibo, số người xem trực tiếp các trận đấu trên mạng và hoạt động của website các đội bóng tại nước này.

​​