​Từng được kỳ vọng sẽ trở thành mắc xích quan trọng ở tuyến phòng ngự của Jose Mourinho, thế nên con số 6 trận đá chính ít ỏi từ đầu của Luke Shaw tại Premier League quả đáng thất vọng.

Cầu thủ trẻ người Anh hoàn toàn mất dạng trong chuỗi thi đấu của Manchester United gần đây. 90 phút trước Wigan ở đấu trường FA Cup là lần gần nhất Luke Shaw xuất hiện trên Old Trafford. 

Ba vòng đã qua của Quỷ đỏ, cựu sao Southampton bị ông thầy Mourinho gạch tên khỏi danh sách thi đấu, đến suất dự bị còn không được ngồi.

Trong phát biểu mới nhất trước báo giới, Mourinho đã phát đi thông điệp yêu cầu tài năng 21 tuổi kiên nhẫn chờ đợi cơ hội. Bởi trong tay ông đã có những lựa chọn tốt hơn bên hành lang cánh trái, hiện thực phũ phàng mà Shaw phải đối mặt.

“Cậu ấy phải tập luyện và chờ đợi thôi. Lần đối đầu Watford, tôi muốn có một hậu vệ trên băng ghế dự bị và một hậu vệ khác có thể cùng lúc đảm nhiệm nhiều vị trí. Darmian có thể đá trái, đá phải, thậm chí khi khẩn cấp cũng có thể đá trung vệ. Nên lựa chọn của tôi là Darmian”.

Hull City v Manchester United - EFL Cup Semi-Final: Second Leg

Ngoài Matteo Darmian, Daley Blind và cả Marcos Rojo đều vô cùng đa năng – những mẫu cầu thủ sẵn sàng đảm nhiệm mọi vị trí ở hàng thủ khi Mourinho cần. Điều mà một Luke Shaw chuyên chạy cánh trái sẽ gặp bất lợi.

Tuy vậy, nhà cầm quân người Bồ vẫn vỗ về Luke Shaw: “Điều duy nhất tôi có thể nói là Luke Shaw vẫn tập luyện tốt. Cậu ấy không gặp bất kỳ vấn đề nào cả và rất ổn”.