​Hakan Calhanoglu là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều trên thị trường chuyển nhượng trong thời gian vừa qua. Cầu thủ được mệnh danh là “Vua sút phạt” này được nhiều đội bóng lớn quan tâm như Chelsea hay Manchester United. 

Tuy nhiên theo phán quyết mới nhất được đưa ra​ bởi tòa án thể thao CAS, tiền vệ người Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bị treo giò 4 tháng đồng thời nộp trả lại đội bóng Trabzonspor số tiền 100,000 euro.

1. FC Heidenheim v Karlsruher SC - 3. Liga

Số là vào năm 2011, khi còn mới 17 tuổi và đang thi đấu cho đội U19 Karlsruhe SC của Đức, Calhanoglu và cha mình đã bí mật đàm phán và ký thỏa thuận gia nhập Trabzonspor, đội bóng quê hương của gia đình Anh, khi anh đủ 18 tuổi và nhận số tiền 100,000 euro. 

Tuy nhiên sau đó Calhanoglu thi đấu ấn tượng, được đôn lên đội 1 của Karlsruhe và lần lượt chuyển tới Hamburg SV vào năm 2013 và Bayer Leverkusen vào năm 2014. Lúc này đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ Trabzonspor phát hiện ra mình bị “lật kèo” và kiện lên FIFA đòi treo giò tiền vệ sinh năm 1994 6 tháng đồng thời đòi số tiền 1 triệu euro bồi thường.

Tháng 3/2016, FIFA ra phán quyết Calhanoglu đã “lật kèo” và treo giò anh 4 tháng, ngay lập tức cầu thủ này kháng án lên tòa án thể thao CAS có trụ sở ở Thụy Sỹ. Và vào ngày hôm qua, CAS đã chính thức đưa ra quyết định cuối cùng giữ nguyên án treo giò của FIFA.

Tuy nhiên Trabzonspor sẽ không được nhận 1 triệu euro bồi thường do chính họ cũng vi phạm quy định của FIFA khi bí mật đàm phán với gia đình Calhanoglu mà không thông qua đội bóng chủ quản của anh thời điểm năm 2011 là Karlsruhe. Calhanoglu chỉ phải trả lại số tiền 100,000 euro đã nhận cách đây 6 năm.

FC Barcelona v Bayer 04 Leverkusen - UEFA Champions League

Đây được coi là “tai bay vạ gió” với Bayer Leverkusen, đội bóng được đầu tư lớn trong mùa hè nhưng chỉ đang xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng Bundesliga. Với riêng Calhanoglu, quãng thời gian 4 tháng ngồi ngoài sân cỏ có thể sẽ là đủ để anh đi tìm bến đỗ mới?