​Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Sport Express của Nga gần đây, Neymar đã có câu trả lời đanh thép về tương lai tại Barcelona bằng việc khẳng định Quả bóng Vàng không phải “lẽ sống” của đời anh.

Trước đó, báo chí châu Âu đánh giá rằng Neymar cần sớm rời Nou Camp để thoát khỏi cái bóng quá lớn của người đàn anh Lionel Messi. Chỉ như vậy, tài năng và tầm ảnh hưởng của Neymar mới được đánh giá đúng mực. Cầu thủ này cũng có nhiều cơ hội giành Quả bóng Vàng hơn.

Nhưng với tiền đạo 25 tuổi người Brazil mà nói, việc được sát cánh cùng Lionel Messi là vinh dự lớn lao và Quả bóng Vàng chẳng còn nhiều ý nghĩa. Với Neymar, chiến đấu và đem về vinh quang tập thể lớn lao hơn nhiều so với danh hiệu cá nhân.

“Giành Quả bóng Vàng là một trong những mục tiêu mà tôi thiết lập trong đời và đó là giải thưởng cá nhân danh giá. Dù vậy tôi không vội. Tham vọng cá nhân chẳng phải động lực để tôi chơi bóng. Tôi không thi đấu vì danh vọng, tôi chơi bóng vì đam mê”.

“Tôi muốn giúp đỡ đồng đội, giúp đỡ đội bóng của mình. Nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, giải thưởng cá nhân khắc sẽ tự tìm đến tôi”, Neymar khẳng định sẵn sàng chờ đợi.

“Sự nối kết giữa tôi và Messi, Suarez rất quan trọng. Trên sân bóng chúng tôi là đồng đội, bên ngoài sân chúng tôi là chiến hữu. Chúng tôi bổ sung cho nhau, tôi và Messi đá cánh còn Suarez đá giữa”.

“Từ khi chuyển đến Barcelona, Messi là người tôi thần tượng nhất. Leo luôn giúp tôi trong những ngày đầu tiên đến bây giờ. Tôi ngưỡng mộ sự quyết tâm và tài năng của anh ấy”.