Tiền vệ N’Golo Kante mới đây đã lên tiếng lý giải nguyên do từ chối Arsenal để chuyển đến Chelsea chơi bóng, dù thực tế The Blues không sở hữu tấm vé tham dự Champions League như đối thủ.

N’Golo Kante chuyển đến Stamford Bridge vào tháng 07/2016 với mức phí 32 triệu bảng. Đây được xem là bản hợp đồng mang tính bước ngoặt, giúp đội bóng áo xanh trở lại vị thế hàng đầu nước Anh.

“Arsenal cũng có quan tâm đến tôi, nhưng họ không nhiệt tình như các câu lạc bộ lớn khác. Đó là lý do vì sao tôi chọn Chelsea mà không chọn Arsenal”, N’Golo Kante tiết lộ trên Sky Sports.

Arsenal cũng từng theo đuổi ngôi sao 26 tuổi này. Thậm chí theo lời huấn luyện viên Arsene Wenger tiết lộ, ông đã cố gắng giành lấy chữ ký của Kante 2 lần khi cầu thủ này khoác áo Caen và Leicester City nhưng đều thất bại.

Đáng chú ý trước đó, Arsenal đã bỏ ra 30 triệu bảng (có thể lên tới 35 triệu bảng vì các điều khoản phụ) để đem Granit Xhaka về Emirates trong tháng 5. Có lẽ đây chính là nguyên do khiến Pháo thủ không còn mặn mà với kế hoạch theo đuổi N’Golo Kante như trước.

Arsenal v Chelsea - Premier League

Giờ đây khi chứng kiến N’Golo Kante tỏa sáng rực rỡ trong màu áo đội bóng mới, chắc hẳn không ít cổ động viên Arsenal phải ôm đầu tiếc nuối và băn khoăn trước kế hoạch xây dựng lực lượng của đội nhà.

Chelsea hiện cách đội xếp thứ hai 7 điểm. Cuối tuần này họ chỉ phải làm khách Bournemouth và tràn trề cơ hội bỏ túi thêm 3 điểm nữa để củng cố tham vọng vô địch.