​Cựu cầu thủ của Manchester United Paul Ince vừa mới lên tiếng khuyên Wayne Rooney nên chia tay sân Old Trafford khi mà những đóng góp của cầu thủ này không còn nhiều như trước.

Ở mùa giải năm nay, Wayne Rooney đã không còn giữ được vị trí của mình, chân sút 31 tuổi cũng không còn thể lực sung mãn để chơi ở vị trí cao nhất trên hàng công của Manchester United. Vì vậy, tầm ảnh hưởng cũng như khả năng đóng góp của của cầu thủ này với nửa đỏ thành Manchester không còn được như xưa.

Và cựu tuyển thủ Anh Paul Ince cho rằng Rooney vẫn còn có thể thi đấu tốt và không nên chôn vùi phần còn lại của sự nghiệp trên ghế dự bị của Manchester United như bây giờ. Ông chia sẻ với ​Express:

“Nếu tôi ở vào vị trí của cậu ấy, ở độ tuổi của cậu ấy thì không có lý gì tôi ở lại Manchester United. Rooney mới 31 và vẫn còn có thể cống hiến nhiều năm nữa. Cậu ấy muốn chơi bóng và muốn chơi tất cả các trận đấu”. 

FBL-ENG-LCUP-HULL-MAN UTD

“Thời gian của cậu ấy tại Old Trafford đã hết nếu như đội bóng không thể đáp ứng yêu cầu về thời lượng ra sân. Rooney là một cầu thủ quá chất lượng và sẽ không công bằng nếu phải ngồi dự bị như bây giờ. Tôi nghĩ đã đến lúc Rooney nên ra đi và tìm kiếm những thử thách mới”.

Ngoài ra, Paul Ince cũng cho rằng người hâm mộ không nên dành những lời chỉ trích cho Wayne Rooney: 

“Mọi người không nên khẳng định rằng Rooney đã hết thời. Điều đó thật là thiếu tôn trọng với cậu ấy. Rooney là một cầu thủ đẳng cấp thế giới và đã chứng tỏ điều đó rất nhiều lần khi thi đấu ở đẳng cấp cao nhất”.

“Đã có những tin đồn cho thấy cậu ấy sẽ chuyển đến Trung Quốc hay MLS. Nhưng cậu ấy vẫn còn nhiều tố chất để tiếp tục cống hiến tại giải đấu cao nhất nước Anh. Nếu Jose Mourinho loan tin rằng Rooney có thể ra đi thoải mái, tôi nghĩ các đội bóng ở nửa trên bảng xếp hạng Premier League nên tận dụng cơ hội và nhảy vào chiêu mộ cậu ấy ngay lập tức”.