Warning: Redis::connect(): connect() failed: Connection refused in /home/vietcado.net/public_html/wp-content/object-cache.php on line 418

Warning: Redis::connect(): connect() failed: Connection refused in /home/vietcado.net/public_html/wp-content/plugins/nginx-helper/includes/redis-delete.php on line 15
Những án phạt nặng nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam

Những án phạt nặng nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam

Án phạt cho đội Long An trong vụ bê bối trên sân Thống Nhất chiều 19/2 vừa qua đã được đưa ra, trong đó 2 cầu thủ Minh Nhựt và Quang Thanh cùng bị phạt tiền và cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong vòng 2 năm. Tuy nhiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam có không ít các trường hợp còn phải nhận án nặng hơn.

Trang bongdaplus  mới đây đã tổng hợp những án phạt nặng nhất của bóng đá Việt Nam trong lịch sử, hãy cùng xem danh sách dưới đây:

5. Vũ Như Thành – 3 năm

Vietnamese midfielder Vu Nhu Thanh (R) f...

Trung vệ Như Thành bị VFF cấm thi đấu 5 năm sau khi bị kết luận bán độ trong trận gặp Perak của Malaysia ở JVC Cup. Án phạt sau đó được giảm xuống 2 năm rưỡi và anh đã trở lại thi đấu cho B.Bình Dương và thậm chí còn góp công lớn giúp Việt Nam vô địch AFF Suzuki Cup

4. Phạm Văn Quyến – 4 năm, Huỳnh Quốc Anh – 3 năm

Former Vietnam's U-23 striker Pham Van Q

Sau vụ dàn xếp tỷ số ở SEA Games 23, Văn Quyến và Quốc Anh ngoài án tù treo còn lĩnh án treo giò lần lượt 4 năm và 3 năm từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF. Năm 2009, tiền đạo tài hoa của bóng đá Nghệ An trở lại sân cỏ lần lượt thi đấu cho SLNA, Sài Gòn Xuân Thành và V.Ninh Bình.

Với Quốc Anh, anh trở lại thi đấu cho SHB Đà Nẵng năm 2008, cùng đội bóng này giành chức vô địch quốc gia và thậm chí riêng cầu thủ này còn nhận giải Quả bóng vàng Việt Nam 2012.

3. Lê Quốc Vượng – 5 năm

This file picture taken on 26 October 20

Được xác định là chủ mưu trong vụ tiêu cực ở SEA Games 23, Quốc Vượng nhận án phạt nặng nhất, cả về án tù lẫn án treo giò. 

2. 9 cầu thủ của V.Ninh Bình: Treo giò vĩnh viễn

nb

Do tham gia vào dàn xếp tỷ số trong trận gặp Kelantan ở AFC Cup đầu năm 2014, 9 cầu thủ của V.Ninh Bình gồm Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú, Lê Quang Hùng, Chu Ngọc Anh, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Phan Anh Tuấn và Nguyễn Văn Hưng đã bị treo giò vĩnh viễn.

1. 6 cầu thủ Đồng Nai: Treo giò vĩnh viễn

dn

Năm 2015, VFF ra quyết định treo giò vĩnh viễn 6 cầu thủ Đồng Nai gồm Đinh Trung Kiên, Phan Lưu Thế Sơn, Hà Niệm Tiến, Nguyễn Đức Thiện, Nguyễn Thành Long Giang và Phạm Hữu Phát do dính líu đến dàn xếp tỷ số trận gặp Quảng Ninh ở V.League 2014

Comments

comments