​Barcelona đang có một mùa giải khó khăn ở La Liga. Họ bị kình địch Real Madrid bỏ xa tới 5 điểm trên bảng xếp hạng và còn tụt xuống thứ 3, dưới cả Sevilla. Nhưng tin xấu chưa dừng lại ở đó. Thông tin trên ​tờ Marca cho hay, huấn luyện viên Luis Enrique sẽ không gia hạn hợp đồng với Barcelona, đồng nghĩa với việc ông sẽ rời đội chủ sân Camp Nou vào cuối mùa giải này.

FBL-ESP-CUP-BARCELONA-CELEBRATIONS

Còn nhớ cách đây hơn 1 tháng, đích thân chủ tịch Josep Bartomeu đã lên tiếng thừa nhận sẽ không có cuộc đàm phán nào cho đến cuối mùa giải năm nay. Trên tờ ​Sport, ông chia sẻ:

“Tham vọng của chúng tôi là tiếp tục gắn bó với Luis Enrique, nhưng chúng tôi đã đồng ý sẽ không bàn gì về mùa giải sau cho đến tháng 4. Kể cả khi Barca không giành danh hiệu nào mùa này, ông ấy vẫn là người chúng tôi muốn giữ lại. Còn nhiều thời gian để bàn”.

Cũng theo báo chí Tây Ban Nha, Barcelona đã và đang chuẩn bị cho cuộc sống “hậu Enrique”. Theo đó ba ứng cử viên hàng đầu ngồi vào chiếc ghế nóng ở sân Camp Nou sẽ là huấn luyện viên phó Juan Carlos Unzue, huấn luyện viên hiện tại của Everton Ronaldo Koeman và người đang dẫn dắt Sevilla Sampaoli.

FBL-ESP-CUP-REALMADRID-SEVILLA

Được biết, Luis Enrique ký hợp đồng với Barcelona vào giữa năm 2014 và đã cùng đội bóng này giành 2 chức vô địch quốc gia, 2 cúp quốc gia và 1 chức vô địch Champions League.