Sau một thời gian dài đàm phán, cuối cùng tiền vệ Ivan Rakitic và ban lãnh đạo Barcelona cũng tìm được tiếng nói chung. Theo đó, đội bóng xứ Catalan sắp sửa gia hạn hợp đồng với tiền vệ người Thụy Sĩ tới năm 2022 (theo ​SPORT ENGLISH).

FBL-ESP-CUP-REALSOCIEDAD-BARCELONA

Mùa giải năm nay, Rakitic đã không còn là sự lựa chọn hàng đầu ở sân Nou Camp. Sự thăng tiến chóng mặt của Rafinha đã khiến cho tiền vệ 28 tuổi thường xuyên phải làm bạn với băng ghế dự bị. Đã có rất nhiều tin đồn về việc Rakitic sẽ ra đi để tìm kiếm một bến đỗ mới. 

Tuy nhiên, trong một tiết lộ mới đây của tờ Sport, tuyển thủ người Thụy Sỹ đã đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng với Barcelona và sẽ ở lại xứ Catalan cho đến tháng 6 năm 2022 (Hợp đồng cũ của Rakitic sẽ đáo hạn vào tháng 6/2019).

FBL-ESP-CUP-BARCELONA-HERCULES

Rakitic chuyển sang Barcelona từ Sevilla vào mùa Hè 2014 và nhanh chóng khẳng định đẳng cấp của mình ở môi trường mới. Anh ghi 8 bàn trong mùa đầu tiên khoác áo đội bóng chủ sân Nou Camp và góp công lớn giúp đội nhà giành cú ăn ba vĩ đại (La Liga, Cúp nhà Vua và Champions League. Tuy nhiên, ở mùa giải năm nay, Rakitic mới chỉ có 13 lần ra sân cho Barca trong khuôn khổ La Liga và ghi được 2 bàn thắng.