​Cựu tiền vệ của Manchester United Owen Hargreaves cho rằng tài năng của Paul Pogba là tài năng có một không hai ở thế giới bóng đá thời điểm hiện tại. 

Manchester United đang trải qua một mùa giải 2016/17 không như kỳ vọng, và tiền vệ chủ chốt Paul Pogba trở thành cái tên chịu ít nhiều những sự chỉ trích. Các chuyên gia nói rằng Pogba không xứng đáng với mức giá kỷ lục thế giới mà Manchester United đã phải bỏ ra. Bản thân các con số thống kê cũng cho rằng cầu thủ này đang có một mùa bóng thất vọng.

“Đây là một thời đại khác, một thế hệ khác và tôi không nghĩ rằng bất cứ ai hài lòng với mức giá của Paul Pogba. Cậu ấy rất tự tin và chính điều này đã gây ra sự khó chịu cho người khác. Nhưng tôi biết Paul Pogba từ khi cậu ấy còn chưa nổi tiếng và cậu ấy khá hơn như thế nhiều”, Owen Hargreaves chia sẻ với ​The Sun.

“Pogba là một siêu tài năng và đầy tự tin vào bản thân, nhưng tôi không thể ghen tị với cậu ấy được. Pogba vẫn là đứa trẻ mà tôi từng biết khi tôi còn ở Manchester United, rất vui vẻ và thích cười. Sẽ không ai có thể nói những điều tồi tệ về tài năng hay tính cách của Pogba. Chỉ có điều, cái mác cầu thủ đắt nhất thế giới đã tạo ra những ảnh hưởng trong nhận định của những người không hiểu về cậu ấy”.

Manchester United FC v Fenerbahce SK - UEFA Europa League

Ngoài ra, Owen Hargreaves còn cho rằng Pogba đang hội tụ rất nhiều yếu tố để trở thành tiền vệ xuất sắc nhất thế giới:

“Nếu bạn theo dõi cậu ấy thi đấu, tôi không nghĩ rằng bạn có thể phủ nhận tài năng của Pogba. Tôi nhớ lại lần đầu gặp cậu ấy tại Manchester United, tôi đang bị chấn thương và phải xuống tập luyện cùng đội trẻ. Ở đó, tôi đã hoàn thành bài tập và muốn tập thêm một chút, và rồi tôi chứng kiến Adnan Januzaj và Paul Pogba cũng đang làm như vậy”. 

“Tôi rất thích sự chăm chỉ và nhiệt tình của họ. Bạn nói về những tiền vệ hay nhất thế giới như Pirlo, chuyền tốt như Carrick, kiến tạo như Fabregas, chặn bóng như Kante hay sở hữu tài năng thiên bẩm giống Eden Hazard. Mặc dù có thể bọn họ sẽ không thừa nhận, nhưng tôi nghĩ rằng đó là những điểm hay nhất thế giới của mỗi người. Nhưng họ chỉ giỏi một thứ, còn Paul Pogba có tất cả những điều đó, cậu ấy có thể chơi ở 4 vị trí trên hàng tiền vệ. Pogba là một tài năng đặc biệt và độc nhất, một tiền vệ toàn diện”.


Cùng 90min so sánh đội hình của Manchester United mùa giải 2006-07 và 2016-17: