Đó là lời khẳng định của huấn luyện viên Luis Enrique trong một buổi phỏng vấn mới đây. Theo đó, nhà cầm quân người Tây Ban Nha thừa nhận, Barca không chỉ phụ thuộc vào Messi lúc này mà sẽ còn trông cậy vào El Pulga trong nhiều năm tới (theo ​Goal).

FBL-ESP-LIGA-ATLETICO-BARCELONA

“Messidependencia”, hội chứng phụ thuộc Messi luôn được nhắc tới, mỗi khi Barcelona gặp phải khó khăn ở mùa giải này. Thật vậy, dù đã đưa về sân Nou Camp không ít những siêu sao chất lượng nhưng dường như, tất cả đều bị che mờ bởi cái bóng quá lớn của Messi. Khi siêu sao người Argentina “vui”, Barca là không thể ngăn cản (bằng chứng là chiến thắng của Barca trong 2 trận gần nhất trước Leganes và Atletico đều có công rất lớn của Messi) nhưng ngược lại, mỗi khi M10 gặp vấn đề, gần như bất cứ đội bóng nào cũng có thể gây khó dễ cho nhà đương kim vô địch La Liga.

Chứng kiến việc Barca đang ngày càng phụ thuộc vào Messi, huấn luyện viên Luis Enrique đã thẳng thắn thừa nhận, siêu sao 29 tuổi hiện tại là quá quan trọng với đội bóng xứ Catalan và cho rằng, thật “ngây thơ” khi nói rằng Barca không phụ thuộc vào cầu thủ đã đoạt đến 5 Quả bóng Vàng thế giới.

FBL-ESP-LIGA-ATLETICO-BARCELONA

“Thật ngây thơ khi nghĩ rằng Barcelona không phụ thuộc vào cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Thậm chí, tôi hy vọng rằng Barca có thể phụ thuộc vào Messi thêm nhiều năm nữa“, Enrique mở đầu buổi phỏng vấn.

“Tôi vẫn cho rằng Messi có thể đảm nhiệm nhiều vai trò hơn là một tiền đạo thuần túy. Đôi khi cậu ấy lùi xuống đá như một tiền vệ. Vấn đề ở đây không phải là cậu ấy chơi ở vị trí nào mà vấn đề phụ thuộc vào phong độ của Messi.”

“Chúng tôi vẫn đang nỗ lực để thi đấu hiệu quả hơn. Tôi không nói đến một trận đấu riêng lẻ nào mà là cả mùa giải. Mùa giải năm nay vẫn chưa kết thúc với Barcelona”.

Tính đến thời điểm hiện tại, Messi vẫn đang là chân sút số 1 của Barcelona với tổng cộng 35 bàn trên mọi đấu trường mùa này.