​Claudio Ranieri đã bất ngờ bị Leicester City sa thải hồi tháng trước, chỉ chưa đầy 1 năm sau khi dẫn dắt đội bóng này tạo nên kỳ tích giành chức vô địch Premier League.

Thành tích của The Foxes được cải thiện nhiều dưới thời huấn luyện viên mới Craig Shakespeare, tuy nhiên chiến lược gia người Ý vẫn nhận được sự yêu mến của các cổ động viên cũng như tình cảm của đồng nghiệp. 

FBL-ENG-PR-LEICESTER-PARADE

Trong một sự kiện mới diễn ra gần đây ở Rome, quê hương ông, Ranieri đã lần đầu lên tiếng chia sẻ về cú sốc bị sa thải tháng trước. Trên tờ ​La Gazzetta dello Sport, huấn luyện viên 65 tuổi nói:

“Khi nghĩ về Leicester, điều đầu tiên xuất hiện trong đầu tôi là cảm giác bất ngờ, hơn là sự cay đắng. Tôi đã trải qua nhiều điều trong sự nghiệp, nhưng chưa có chuyện nào tương tự như thế. Nó là một cú sốc, nhưng xét cho cùng cũng là một phần của bóng đá”.

“Đây là thế giới của tôi. Tôi bắt đầu huấn luyện ở giải Liên vùng ở Catanzaro. Lúc đó sân không có cỏ, không có nước uống, không thiết bị tập luyện. Tôi phải tự mình làm mọi thứ. Tôi chưa từng dựa dẫm vào bất kỳ ai, nên mọi thứ tôi đạt được trong những năm qua đều đến từ kết quả trên sân”.

Sevilla FC v Leicester City - UEFA Champions League Round of 16: First Leg

“Sky Sports Anh đã mời tôi bình luận 1 trận đấu vào ngày 10/4 và tôi đồng ý. Tôi không muốn nói về điều đó [Leicester] cho đến hôm ấy. Mọi thứ đều khởi đầu ở Anh, vậy nên tốt nhất nên nói về nó ở Anh”.

Trong sự nghiệp cầm quân của mình Ranieri từng dẫn dắt nhiều đội bóng danh tiếng như Chelsea, Valencia, Parma, Juventus, Inter Milan, Roma, Monaco và mới đây nhất là Leicester City.

​​