​Ba đại gia của bóng đá thế giới là Real Madrid, Barcelona và Manchester United đang cạnh tranh vô cùng quyết liệt trong việc chiêu mộ tài năng trẻ người Brazil Vinicius Junior.

Vinicius Junior năm nay 16 tuổi, mang Quốc tịch Brazil, chơi ở vị trí tiền đạo và đang là một trong những tài năng triển vọng hàng đầu của bóng đá nước này. Vinicius Junior chơi đặc biệt ấn tượng, tỏa sáng khi khoác áo U17 Brazil tham dự giải U17 Nam Mỹ. Tại giải đấu này, Vinicius Junior chính là người giành danh hiệu Vua phá lưới.

dd

Junior hiện vẫn đang thuộc biên chế câu lạc bộ Flamengo của Brazil, đội bóng chủ quản của anh đang rất quyết tâm trong việc giữ chân viên ngọc quý này. 

Nguồn tin từ tờ ​Sports của Tây Ban Nha khẳng định Manchester United đang là câu lạc bộ dẫn đầu cuộc đua chiêu mộ Vinicius Junior. Tờ báo này trích nguồn tin từ Cựu chủ tịch Flamengo ông Kleber Leite, ông này tiết lộ rằng Manchester United đã bắt đầu quá trình đàm phán nhằm kí kết hợp đồng với Vinicius Junior.

Ông Kleber Leite tiết lộ rằng Manchester United đã gặp gỡ Giám đốc Flamengo ông Fred Luz để đàm phán trực tiếp, nhằm sớm dứt điểm thương vụ với Vinicius Junior:

Fred Luz nói với tôi rằng ông ấy đã nói chuyện với các đại diện tới từ Manchester United, đội bóng nước Anh muốn được ưu tiên mua đứt Vinicius Junior trong trường hợp Flamengo để cậu ấy ra đi“.

“Các cuộc đàm phán có tiến triển chưa quá nhiều, bởi Fred Luz đã nói rất rõ ràng với đại diện của Manchester United rằng tất cả các cuộc thảo luận trong thời gian tới, sẽ phụ thuộc vào số tiền mà họ đưa ra nhằm chiêu mộ Vinicius Junior. Một khoản tiền tương xứng với giá trị của Vinicius Junior sẽ giúp cho họ được quyền chiêu mộ cậu ấy“.

“Khi đàm phán với Flamengo, có lẽ các đại diện của Manchester United nghĩ rằng đó sẽ là một mẩu bánh và chỉ cần chút tiền để thuyết phục lãnh đạo Flamengo, họ đã nhầm“.

Chắc chắn, sẽ không dễ để Flamengo chấp nhận để tài năng sáng giá nhất của mình ra đi, cơ hội cho Manchester United, Barcelona và Real Madrid tất nhiên là vẫn còn, nếu như họ chịu chi ra một tiền nhất định.