​Huyền thoại của Barcelona và Brazil – Ronaldinho mới đây hết lời ca ngợi tân binh Gabriel Jesus của Manchester City và khẳng định, đây chính là chủ nhân Quả bóng Vàng tương lai sau thế hệ những Lionel Messi và Neymar.

Gabriel Jesus vừa chính thức cập bến Etihad tháng Giêng vừa qua với mức phí lên đến 27 triệu bảng (chưa kể các điều khoản phụ), con số không nhỏ với một tiền đạo mới 19 tuổi và chưa từng tham gia bóng đá đỉnh cao tại châu Âu.

Tuy vậy, tài năng từ lò đào tạo của Palmeiras đã nhanh chóng chứng minh giá trị bản thân bằng 3 bàn thắng cùng 1 kiến tạo chỉ sau 3 lần đá trọn 90 phút dưới thời Pep Guardiola. 

Chứng kiến những gì đàn em đồng hương thể hiện trên đất Anh, Ronaldinho không khỏi tự hào: “Manchester City đang sở hữu một cầu thủ vô cùng đặc biệt, Gabriel Jesus. Người mà có thể trong tương lai, sẽ trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới”.

“Tại thời điểm này, vị trí đó thuộc về Messi. Cũng như tôi đã nói trước đây, sau này sẽ đến thời Neymar. Nhưng ở tuổi 19, tương lai có thể gọi tên Gabriel Jesus. Cậu ấy sở hữu mọi khả năng để biến điều đó thành hiện thực”.

AFC Bournemouth v Manchester City - Premier League

“Hãy nhìn Gabriel Jesus, chẳng có vẻ gì cậu ấy e dè trên đất Anh cả. Thứ mà cậu ấy muốn chỉ là được chơi bóng và thể hiện phẩm chất của mình. Sớm thôi, rồi cậu ấy cũng sẽ tỏa sáng khi đụng độ Manchester United, Liverpool, Chelsea và nhiều ông lớn khác tại Anh”.

“Tôi rất vui khi cậu ấy được điền tên vào danh sách tham dự Champions League. Cậu ấy nên được trao cơ đội, bởi cậu ấy hoàn toàn tự tin. Ronaldo, Kaka, cả tôi hay Neymar nữa đều đá ở cấp độ cao nhất dù tuổi còn trẻ. Và Gabriel cũng như thế”.