​Huyền thoại của bóng đá Brazil Ronaldinho khẳng định rằng anh không muốn thấy người đồng nghiệp Wayne Rooney chuyển tới một đội bóng của Trung Quốc, cựu quả bóng Vàng này nhận định rằng đó sẽ là sai lầm nhất trong sự nghiệp của Rooney.

Kể từ khi Jose Mourinho dẫn dắt Manchester United, dấu hỏi về tương lai của Rooney liên tục được đặt ra. Trên hàng công, số 10 của Manchester United chỉ là lựa chọn thứ tư sau những Zlatan Ibrahimovic, Marcus Rashford và Anthony Martial. Kể từ tháng 12 năm ngoái tới nay, “R10” thậm chí còn không được đá chính bất cứ trận nào.

Đó chính là lý do vì sao xuất hiện rất nhiều thông tin về việc Wayne Rooney có những đàm phán để chuyển tới Trung Quốc chơi bóng. Tuy nhiên, theo Ronaldinho, thì điều đó sẽ phá hoại sự nghiệp của chân sút xuất sắc nhất lịch sử Manchester United, anh nói với Fox Latin America:

“Tôi nói điều này chẳng phải vì không tôn trọng. Nhưng thực sự, tôi không muốn thấy Rooney chơi bóng tại Trung Quốc. Trong hai đến ba mùa giải tới Rooney có thể cân nhắc nhưng không phải bây giờ”. 

Stoke City v Manchester United - Premier League

“Nếu thời gian cho anh ấy ở Manchester Utd đã chấm dứt thì nên ra đi nhưng rõ ràng Rooney vẫn là cầu thủ quan trọng cho rất nhiều câu lạc bộ hàng đầu ở Anh, Italy, Tây Ban Nha, Đức hoặc Pháp”. 

“Trong mười năm qua, Rooney là một trong những cầu thủ khiến tôi tôn trọng nhất. Anh ấy có những khả năng đặc biệt. Tôi muốn thấy Rooney chơi ở những giải đấu khiến anh ấy phải thể hiện hết năng lực”.

Diễn biến mới nhất liên quan tới tương lai của Rooney, ​chân sút này đã quyết định sẽ ở lại Manchester United và đội bóng thành Manchester đã chính thức thông báo trên trang chủ.