Wayne Rooney chính thức bước chân vào ngôi đền huyền thoại của Manchester United khi trở thành chân sút vĩ đại nhất của đội bóng sau bàn thắng thứ 250. Tuy nhiên vẫn còn đó những sự chỉ trích nhằm vào Rooney khi cho rằng anh chưa xứng đáng làm huyền thoại.

Zlatan Ibrahimovic tỏ ra rất bức xúc trước sự thiếu tôn trọng của một bộ phận người hâm mộ và đã lên tiếng bênh vực người đội trưởng của mình khi cho rằng cả nước Anh phải trân trọng những đóng góp của Rooney.

“Rooney là một cầu thủ toàn diện.” Tân binh người Thụy Điển nói trong bài phỏng vấn trên Sky Sports.

“Ngoài sân cậu ấy là một thủ lĩnh thật sự, còn trên sân, cậu ấy cực kỳ toàn diện. Rooney giúp đồng đội thi đấu hiệu quả hơn và không những biết ghi bàn, cậu ấy còn kiến tạo rất tốt.”

FBL-ENG-PR-WEST BROM-MAN UTD

“Cậu ấy rất chăm chỉ, tập luyện với thái độ tích cực và tinh thần rất cao. Mọi người đều biết Wayne như thế nào. Đất nước này phải trân trọng cậu ấy.”

“Mẫu tiền đạo như cậu ấy giờ đây rất hiếm. Thử kể vài cái tên cho tôi nghe thử xem. Tôi dám cá chẳng ai làm tất cả mọi người hài lòng được cả.”

Không những phá kỷ lục của Sir Bobby Charlton với bàn thắng thứ 250 bằng một siêu phẩm sút phạt vào lưới Stoke City. Giờ đây Rooney đang là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng trên sân khách nhất lịch sử Ngoại hạng Anh với 88 bàn. Vượt mặt ba huyền thoại còn lại là Alan Shearer (87), Frank Lampard (85) và Andrew Cole (83).