Trên ​UEFA.com, ​John Guidetti – Sao trẻ nức tiếng một thời của Manchester City tuyên bố, anh rất quyết tâm đánh bại Man United ở Bán kết Europa League sắp tới để “giữ màu xanh cho thành Manchester”.

Tiền đạo sinh năm 1992 từng có 8 năm thuộc biên chế The Citizens, trước khi chính thức đầu quân cho Celta Vigo theo dạng tự do vào hè 2015.

Hearts v Manchester City - Pre Season Friendly

Dù sắp tới phải đối đầu với ứng cử viên số một cho chức vô địch năm nay Man United, nhưng John Guidetti khẳng định “kỳ tích có thể xảy ra”.

“Chúng tôi tin tưởng ngay từ lúc khởi đầu rằng, đội bóng có thể tiến đến trận chung kết năm nay. Và chúng tôi đã chứng tỏ điều đó qua cái cách mình thi đấu, chúng tôi không bao giờ đầu hàng”.

FBL-EUR-C3-CELTA-PRESSER

“Chúng tôi cũng nhận thức được những đe dọa từ bên ngoài, rằng không chỉ mỗi chúng tôi muốn vô địch Europa League, nhưng chúng tôi vẫn có thể giành một suất ở Champions League. Chúng tôi mơ về điều đó”.

“Trong bóng đá, những điều lạ lùng vẫn có thể xảy ra nếu bạn tin tưởng. Và với thứ tinh thần toàn đội đã xây dựng, không gì là không thể cả”.

“Chúng tôi chỉ là một đội bóng nhỏ, mọi người chẳng quan tâm nhiều nhưng chúng tôi biết rõ mình là ai. Đó là lý do vì sao chúng tôi đã đánh bại Barcelona 2 năm liên tiếp. Đánh bại Real Madrid ở Copa del Rey và loại cả Atletico Madrid”.

John Guidetti còn không quên “đá đểu” đối thủ khi tuyên bố sẽ đánh bại United để “giữ màu xanh” nguyên vẹn cho thành Manchester.

“Tôi ở Anh và sống tại Manchester khoảng 6 năm, vì vậy tôi luôn theo dõi cả hai đội bóng. United là một đội bóng giỏi, họ có một huấn luyện viên giỏi, một sân vận động tuyệt vời và là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vương”.

Nhưng Manchester là màu xanh. Điều đó vẫn tiếp tục như vậy khi chúng tôi hành quân đến đây, vì chúng tôi là Celta Vigo (cũng màu xanh) và chúng tôi quyết tâm giữ màu xanh cho thành phố này”.